Điểm danh 10 loại được chọn tại Lễ hội Văn hóa Khách sạn Trung Quốc và Lễ hội Văn hóa Mì Trung Quốc lần tiên phong do Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc và Thương Hội Khách sạn Trung Quốc tổ chức triển khai .Mười loại mì nổi tiếng của Trung Quốc là 10 loại được chọn tại Lễ hội Văn hóa Khách sạn Trung Quốc và Lễ hội Văn hóa Mì Trung Quốc lần tiên phong do Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa và Thương Hội Khách sạn Trung Quốc tổ chức triển khai. Cùng Vimiss tìm hiểu và khám phá xem đó là những món nào nhé !

Top 10 loại mì nổi tiếng nhất Trung Quốc

Mì sốt mè Vũ Hán

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-1.jpgMì nóng giãy mè là món ăn sáng phổ cập của người dân Vũ Hán. Nhào bột với nước có pha soda và tạo thành sợi mì mỏng dính và dài, rồi đun sôi. Sau đó, thêm giấm, dầu ớt, dầu mè, sốt mè, cà rốt muối thái hạt lựu, mù tạt và hành lá. Đảo đều mì với gia vị và các loại rau là đã hoàn thành xong một tô mì khô nóng giãy thơm phức. Nó có màu vàng và nhiều dầu, có vị cay và ngon .

Mì bò kéo tay Lan Châu

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-2.jpg

Là một món ăn nhẹ địa phương ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc. Truyền thuyết bắt nguồn từ thời nhà Đường, nhưng nó không thể được xác minh do lịch sử lâu đời. Có ghi chép lịch sử của mì thịt bò Lan Châu bắt đầu vào Thanh triều Gia Khánh.

Bột được kéo nhiều lần để tạo thành sợi mì dài và mỏng dính. Theo sở trường thích nghi của khách, sợi mì hoàn toàn có thể được kéo thành 9 độ dày khác nhau, sợi mì mỏng dính nhất hoàn toàn có thể giống như sợi tóc của con người .Sau khi luộc chín, ăn cùng nước dùng trong, bên trên là những lát thịt bò thơm, củ cải bào sợi và hành lá cắt nhỏ. Vì sợi mì rất mảnh nên mì bò Lan Châu nổi tiếng là một trong những món ăn nhanh của Trung Quốc .

Mì xào đậu nành Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-3.jpgMón ăn nguồn gốc ở Bắc Kinh và phổ cập ở phía bắc Trung Quốc. Món ăn gồm có mì được làm thủ công bằng tay, tương đậu nành và các loại rau đa dạng chủng loại. Tương đậu nành hoàn toàn có thể coi là linh hồn của món mì. Cách chế biến như sau : Thịt lợn băm nhuyễn xào với gừng, tỏi, hành lá, tương hột, nước tương nhạt, rượu nấu ăn và các gia vị khác trước, sau đó thêm nước và hầm khoảng chừng 10 phút. Kết hợp mì đã luộc với nước sốt xào cùng dưa chuột và cà rốt thái sợi, sau đó bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Mì hầm Hà Nam

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-4.jpgLoại mì này hoàn toàn có thể được tìm thấy ở mọi thành phố của tỉnh Hà Nam. Sợi mì to và cứng, được hầm với thịt cừu, súp và nhiều loại rau khác nhau như tảo bẹ bào, đậu bào sợi, bún, rau mùi cắt nhỏ và trứng cút. Mì ăn kèm với nước dùng là nước hầm phần thịt cừu tươi và xương cừu tươi ngon nhất, món súp có hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon .

Mì rau củ Hàng Châu

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-5.jpgĐây là món mì thông dụng từ thế kỷ trước, một trong những món ăn yêu quý của người Hàng Châu .Lương thực chính của những người sống ở miền nam Trung Quốc thường là gạo, họ không thích thực phẩm làm từ lúa mì hoặc ngô, ví dụ điển hình như mì. Nhưng loại mì là được ưu thích vì nó được nấu theo cách miền nam .Món ăn kèm hầu hết là rau củ, măng thái sợi và thịt nạc thái nhỏ, đặc biệt quan trọng măng và rau củ là món ăn thông dụng nhất trên bàn ăn của người dân địa phương. Nó có mùi vị tươi mát của rau củ và măng thái lát .

Mì cá Côn Sơn

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-6.jpgMón ăn được được chia thành hai loại : súp đỏ và súp trắng .Để làm được món súp đỏ, các nguyên vật liệu gồm xương heo, thịt, ốc, vảy cá trích, mang cá và thịt cá phải được nấu trong khoảng chừng 6 tiếng để các nguyên vật liệu nhuyễn ra, tạo màu cho nước dùng. Ăn cùng cá chiên .

Món canh trắng là món canh nguyên bản của vịt quay, được nấu đi nấu lại nhiều lần qua canh cũ và canh mới để nước canh đậm đà.

Món ăn có tên gọi là 奥灶, có nghĩa là không được thật sạch lắm. Tuy nhiên ai biết rằng cái tên kỳ lạ này khiến nó lan nhanh và nổi tiếng đến vậy .

Mì đậy nắp Trấn Giang

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-7.jpgMón ăn có nguồn gốc trong 1751. Khi vua Càn Long đi đến phía nam của sông Dương Tử cùng một đoàn tùy tùng đến một quán mì. Vì đông người nên luôn thúc giục chủ quán. Lúc đó người đàn ông vội vã cắt mì, còn người phụ nữ thì vội vã làm nước dùng. Trong lúc nấu, người vỡ đã ném chiếc nắp nồi nhỏ vào nồi nước dùng lớn. Không ngờ, Càn Long đói bụng ăn mì và nói : “ Ăn ngon, ăn ngon ”, vào nhà bếp xem cách làm mì thì thấy nắp nồi nhỏ nổi lên trong nồi nước dùng lớn, ông chợt nhận ra, nói : Cái nắp ngon lắm ! .Món ăn gồm mì, thịt, rau và nhiều loại khác như : thăn heo, gan heo, thịt bò, trứng, măng tươi … Một số shop đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn những món rau để người mua lựa chọn .Bởi vì nhiều loại mùi vị thịt và rau được hòa tan trong nước phở nên món mì có mùi vị thơm ngon hơn, rất được thực khách yêu thích .

Mì lạnh Diên Cát

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-8.jpgNguyên liệu chính của món ăn này là Thịt bò nạc, trứng, kim chi, mì soba mỏng dính, canh chua ngọt .Trụng mì chín với nước lạnh, sau đó cho vào tô, cho nước dùng hầm thịt bò ( nhớ là nước dùng phải nguội ) cùng bắp cải cay, dưa leo, trứng, thịt bò, hành lá, vừng., hạt tiêu, hạt thông, táo hoặc dưa hấu lát .Mì lạnh quan tâm nước dùng trong – nước súp thịt bò phải hớt váng dầu .Chỉ với cách này mới hoàn toàn có thể tống hết cái nóng của mùa hè ra khỏi người .

Mì cắt khúc Sơn Tây

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-9.jpg

Món mì này nổi tiếng trong và ngoài nước bởi hương vị đặc trưng. Mì cắt bằng dao nên rất đều, do đó món ăn có tên gọi khác là mì dao Sơn Tây. Sợi mì mềm nhưng không dính, càng ăn càng dai và có mùi thơm nên rất được những nhiều người ưa chuộng.

Mì Đan Đan Tứ Xuyên

/upload/image/tin-tuc/top-10-loai-mi-noi-tieng-trung-quoc-10.jpgĐây là món ăn vặt ở Thủ Đô nổi tiếng. Trộn bột mì, sau đó lăn và sắt thành sợi, luộc chín rồi cho thêm thịt heo chiên. Sợi mì mềm, nước xốt thơm, mặn và hơi cay. Món ăn này được thông dụng thoáng rộng ở Tứ Xuyên và thường được dùng như một món ăn nhẹ trong bữa tiệc .Trên đây là top 10 loại mì ngon được bầu chọn nhiều nhất tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, mỗi vùng đều có những món mì đặc trưng, được nhiều người yêu thích như mì Biang biang, mì cay Tứ Xuyên, … Mỗi món đều có mùi vị riêng, ” điệu đàng ” thực khách .Nếu có thời cơ được sang học tập tại Trung Quốc, đừng quên thử các loại mì này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.