Món bún sườn bò vị thanh đậm đà hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu sườn bò ăn bún

Món bún sườn bò là một trong những món ăn rất quen thuộc với phần nước dùng rất thơm đặc trưng cùng sắc tố vô cùng thích mắt. Ngoài ra điểm đặc trưng hơn cả là nước dùng được nấu từ xương bò nên có vị thơm và đậm đà hơn rất nhiều so với xương heo. Cách nấu sườn bò ăn bún vô cùng đơn thuần và tiện lợi. Áp dụng ngay các quy trình chế biến sau .

Sườn bò để nấu cùng nước dùng ăn bún tuy đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết chế biến. Sườn bỏ nấu nước dùng thường được chặt dài cùng sườn cây hoặc những miếng nhỏ vừa ăn như sườn non heo. Ngoài ra phẩn thịt vừa có nạc mỡ thịt mềm không bị dai khô .
Quy trình thực thi cách nấu sườn bò ăn bún như sau :

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Với khoai môn hãy rửa sạch đất rổi gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt khúc cho vừa ăn, phần hành lá các bạn cắt khúc khoảng chừng 2 lóng tay, sau đó đập dập sả và cắt khúc khoảng chừng 3 lóng. Cắt lát và đập dập gừng .

Bạn đang đọc: Cách nấu sườn bò ăn bún CHUẨN CHỈNH CỰC NGON

Bước 2: Sơ chế và trụng sườn bò

Sườn bò sau khi lựa chọn đem về rửa cho sạch cùng nước muối loãng và vô hiệu phần máu đọng cũng như chất bẩn cùng nước lạnh. Tiếp tục bắc nồi lên nhà bếp và cho đun, thêm nữa nửa phần hành lá cắt khúc và 1/3 gừng đập dập vào và cho vào sườn trụng sơ 5 phút và vớt ra để ráo .
Trụng sườn bò thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Xào sườn bò

Thêm 2 thìa canh dầu ăn cho vào bên trong chảo và thêm 1 thìa canh tỏi băm phi lên thật thơm đồng thời khi phần tỏi thơm các bạn cho sườn bò vào cùng nửa thìa gừng còn lại và trộn thật đều .
Tiếp tục thêm 2 thìa sa tế tôm cùng 4 muỗng canh tương xay, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và nửa thìa cà phê muối cùng phần sả được đập dập và cắt khúc vào trộn lên thật đều vào xào cho sườn săn thấm gia vị .
Xào sườn bò chín tới hấp dẫn

Bước 4: Nấu bò hầm sả

Thực hiện các nấu sườn bò ăn bún các bạn nên hầm với sả để có vị thơm mê hoặc. Cho vào bên trong chảo 2 lít nước sau đó các bạn đậy nắp và hầm trung bình 2 tiếng. Khi phần sườn bò đã nền các bạn cho vào khoai môn và nấu thêm khoảng chừng 10 phút là trọn vẹn hoàn toàn có thể nêm nếm lại để vừa ăn và tắt phòng bếp. Có thể sử dụng thêm nước dừa khi hầm để có độ thơm tự nhiên .

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất quy trình tiến độ chế biến các bạn có phần sườn bò thơm và thấm đậm gia vị thơm ngon phối hợp cùng khoai môn bùi bùi tạo nên món ăn mê hoặc ăn cùng bún .
Nấu bò hầm sả tạo vị thơm hấp dẫn

Cách nấu bún sườn bò ngon chuẩn vị nhất bạn nên tham khảo

Món bún sườn bò của bạn sẽ trở nên ngon hơn, mê hoặc và chuẩn vị nếu như bạn vận dụng tiến trình nấu sau đây nhé !

Nguyên liệu làm bún sườn bò

  • 2 kg bún
  • 2 kg sườn bò
  • 1kg thịt bò bằm
  • 1 kg hành tây
  • 2 củ hành lá 
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ gừng
  • 3 cây sả
  • 3 thìa canh tỏi
  • 2 thìa canh ớt bột (có thể gia giảm gia vị nếu không muốn ăn quá cay)
  • 1 trái chanh, 2 nhánh ngò, 1kg rau sống ăn kèm, rau muống, giá, kinh giới.
  • 500ml nước dùng bò
  • 3 thìa canh mắm ruốc
  • 100ml nước mắm
  • 1 thìa màu bột ớt
  • 80gram đường phèn 
  • Các gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm)
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • Dụng cụ cần thiết: Nồi nấu bún phở chuyên dụng

Nguyên liệu làm bún sườn bò

Các bước thực hiện làm bún sườn bò

Bước 1: Sơ chế sườn bò

Để khử mùi hôi của sườn bò các bạn hãy rửa sạch cùng với nuoocs muối loãng và để ráo. Sau đó bắc lên beep0s hầm cùng 1 lít nước. Sườn bò rửa sơ rồi cho vào nồi khi nước đã sôi và chần trong 5 phút .

Hướng dẫn sơ chế sườn bò sạch không hôi

Sử dụng chanh giấm : Sử dụng chanh chà lên miếng sườn và ngâm sườn bò trong nước giấm pha loãng tầm 5 phút và rửa lại bằng nước sạch .
Xem thêm : GÀ TA NƯỚNG MUỐI ỚT PHƯỚC HẢI PHÚ MỸ BÀ RỊA VŨNG TÀU
Dùng hành tím, gừng, rượu trắng để sơ chế sườn bò và khử mùi hôi của bò .

Bước 2: Ninh sườn bò

Hãy cho cùng 1 củ gừng cùng 1 củ hành tây bóc vỏ cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bạn bắc nồi lên nhà bếp và cho 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước sôi các bạn cho sườn bò vào cùng với gừng và cắt lát, hành tây cho vào nồi và mở màn ninh. Với phần sườn bò thấm gia vị cùng nước dùng thơm ngon phối hợp nêm nếm cùng 1 thìa canh đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối khuấy đều lên
Khi phần nước sôi các bạn hớt váng bọt bên trên để phần nước lèo trong hơn. Sau đó bạn tắt nhà bếp và không đậy nắp .
Ninh sườn bò nấu bún ngon, chuẩn vị

Bước 3: Xào sa tế

Bắc chảo lên nhà bếp cùng với 3 thỉa dầu ăn cho đến khi dầu nóng và 3 thìa canh sả băm, 3 thìa canh tỏi băm, 2 thìa anh ớt bột và 1 thìa canh màu bột ớt trộn đều. Đồng thời để giúp sa tế có vị vừa ăn và nêm nếm 1 thìa đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cả phê muối và nêm nếm gia vị theo vừa khẩu vị .
Kết hợp xào phần sa tế trên lửa vừa đến khi có độ sệt vừa phải, không bị khô quá thì hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .

Bước 4: Nấu bún sườn bò

Nấu sôi nước lèo nấu bún bò và cho vào 3 thìa canh mắm ruốc và 3 nhánh sả đập dập giúp nước lèo thơm hơn. Sau đó cho 1 thìa canh sa tế và khuấy thật đều. Các bạn hãy quan tâm hớt váng bọt trên mặt để nước dùng được trong. Sau thời hạn 5 phút nấu các bạn vớt sườn bỏ ra và cắt thành các miếng vừa ăn. Hãy cho thêm nồi 2 lít nước lọc, 500 ml nước dùng bò, 100 ml nước mắm, 270 gram đường cát, 80 gram đường phèn, 4 thìa cà phế muối, 2 thìa cafe hạt nêm .
Hoàn tất quy trình nấu món bún sườn bò

Thành phẩm món bún sườn bò

Cho bún ra tô sau đó cho kèm hành lá, hành tây, ngò cắt lát mỏng dính lên trên đồng thời cho thịt bò bằm cùng sườn bò và chan với nước lèo. Khi đó vị thơm của bún sườn bò lan tỏa, sườn bò được ninh mềm, phần nước dùng thơm ngon đậm đà vừa ăn. Ngoài ra để thêm phần ngon miệng các bạn cho thêm rau sống vào cùng sa tế sau đó chấm cùng nước mắm ớt cắt lát thì ăn hoài sẽ không cảm thấy no .

Nấu bún sườn bò ngon với nồi nấu bún phở điện Quang Huy

Thực hiện cách nấu bún sườn bò ngon và mê hoặc các bạn nên lựa chọn loại nồi nấu bún điện, nồi nấu phở chuyên sử dụng tại Quang Huy. Nồi được làm từ vật tư inox 304 với độ bền sử dụng cao cùng các nấc trấn áp và kiểm soát và điều chỉnh nhiệt linh động. Nồi nấu phở, nồi nấu bún điện Quang Huy đạt những tiêu chuẩn sau :

  • Không khói bụi, đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Nấu bún phở ngon hấp dẫn với mức điều chỉnh nhiệt linh hoạt
  • Bún phở và sườn bò đạt tới độ chín tới
  • Món ăn ngon, nước dùng trong đẹp mắt hấp dẫn.

Chi tiết chọn mua nồi nấu bún phở điện chính hãng tại Quang Huy hành khách vui tươi liên hệ qua hotline : 0966623666 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Quang Huy trên toàn nước :

  •  Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.