Chắc hẳn phần đông người Nước Ta đã quen với công thức chế biến giả cầy bằng các nguyên vật liệu quen thuộc như thịt lợn và thịt chó. Tuy nhiên, trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá cách nấu thịt ngan giả cầy ngon và đơn thuần nhất như thế nào nhé .
cách nấu thịt ngan giả cầy ngon, mới lạ cho cả nhàNguyГЄn liб » ‡ u chбєї biбєїn mГіn giбєЈ cбє § y ngan ngon cho cбєЈ nhГ

1 con ngan tầm 1 cân rưỡi

1 bát con mẻ
Riềng
Mắm tôm
Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm
Lưu ý mẹo chọn nguyên vật liệu để nấu giả cầy ngan ngon :
Nên chọn mua ngan hơi già để thịt dai và chắc hơn. Tránh mua ngan còn non vì quy trình nấu lâu sẽ khiến thịt ngan bị nhão .
Chọn ngan thịt chắc, ít mỡ. Mua phải ngan quá béo thì món ăn sẽ dễ bị ngán .
Riềng thì nên chọn riềng già để món ăn được thơm và đậm vị hơn .

cách nấu thịt ngan giả cầy ngon, mới lạ cho cả nhàCГЎch chбєї biбєїn mГіn giбєЈ cбє § y ngan ngon cho cбєЈ nhГ
Bước 1 : Sơ chế :
Riềng chọn củ to, già. Cạo sách vỏ, thái lát mỏng dính rồi giã nhuyễn. Nên giã nhuyễn riềng chứ không nên xay bởi riềng giã sẽ có mùi thơm và mùi vị đặc trưng hơn riềng xay .
Ngan sau khi được làm sạch thì nên thui qua lửa. Bước thui lửa này thứ nhất là để khử vị tanh. Thứ 2 là để lớp da được vàng, thịt khi nấu sẽ chắc hơn. Nếu không có dụng cụ thui thì các bạn hoàn toàn có thể áp chảo trên nhà bếp cho tới khi da vàng giòn là được .

Sau khi thịt ngan nguội, bạn chặt ngan thành từng khúc vừa ăn. Nếu yêu cầu phải đẹp mắt thì bạn nên bỏ phần đầu cánh và cẳng chân đi để đảm bảo tính thẩm mĩ. Còn nếu không có yêu cầu quá cao về thẩm mỹ thì bạn cứ để nấu chung các bộ phận cũng được.

Sau khi chặt khúc, bạn ướp thịt ngan với phần riềng vừa giã và 2 thìa mắm tôm và các gia vị khác cho vừa ăn. Lưu ý rằng mắm tôm đã có vị mặn nên khi nêm nếm cần chú ý quan tâm lượng mắm, muối vừa phải để món ăn không bị quá mặn. Nên bóp thịt ngan tầm 5 phút cho đều gia vị. Sau đó ướp tầm 1 tiếng để các gia vị thấm đều trong thớ thịt .
cách nấu thịt ngan giả cầy ngon, mới lạ cho cả nhàBước 2 : Chế biến :
Bắc nồi lên nhà bếp, bật to lửa cho nồi nóng đều sau đó giảm lửa vừa. Cho phần thịt ngan đã tẩm ướp kĩ vào nồi, nhiều lúc hòn đảo nhẹ tay .
Khi nước trong nồi rặt lại thì cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi. Thường là xăm xắp mặt thịt là được. Đậy vung, đun nhỏ lửa tầm 30 phút cho nước vơi, thịt mềm là tắt nhà bếp .
Tắt nhà bếp tầm 10 phút thì mới mở vung nồi. Múc thịt ngan ra tô, trang trí tùy ý rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
cách nấu thịt ngan giả cầy ngon, mới lạ cho cả nhàVideo hЖ ° б » › ng dбє « n cГЎch nấu GiбєЈ cбє § y ngan ngon, Д ‘ ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu GiбєЈ cбє § y ngan ngon, Д ‘ ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian sẵn sàng chuẩn bị nấu món ăn : 20M
Thời gian nấu ăn : 20M
Tổng thời hạn nấu ăn : 40M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn : 768 calories
Trên đây là công thức nấu Giả cầy ngan ngon mà Cách Làm Bếp muốn san sẻ với các bạn trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay. Chúc các bạn suôn sẻ và thành công xuất sắc
Từ khoá : Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon, mới lạ cho cả nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.