Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực “đưa cơm” cho ngày đông lạnh

Nguyên liệu chính của món giả cầy là thịt lợn, thêm các gia vị đặc trưng như riềng, sả … Dưới đây là cách nấu món giả cầy thơm ngon, đúng vị đúng vị .Bí quyết để nấu giả cầy ngon khởi đầu ngay từ khâu chọn thịt. Bởi vì chất lượng thịt tươi ảnh hưởng tác động đến mùi vị món ăn, dùng thịt lợn mạ – thịt lợn cái già đã đẻ nhiều lứa là chuẩn nhất .Loại thịt này rất dai, lớp da dày như lợn rừng, yên cầu thời hạn nấu lâu hơn nhưng lại là nguyên vật liệu cho món ăn này thơm ngon .

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món giả cầy như sau:

Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực “đưa cơm” cho ngày đông lạnh

Nguyên liệu :- 1 kg thịt chân giò lợn ngon- 100 gr riềng củ tươi- 50 gr củ sả tươi- 50 ml mật mía- 15 ml nước mắm ngon- 1 thìa ăn cơm đầy đường cát nâu hoặc đường phèn từ nhiên giã nhỏ- 1 thìa cơm mắm tôm ngon- 2 thìa cơm đầy mẻ

Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực “đưa cơm” cho ngày đông lạnh

Món giả cầy được nhiều người yêu thích trong mùa đông.

Cách làm món giả cầy:

– Đầu tiên thịt chân giò cần được làm thật sạch, chân giò nên lấy nguyên chân to từ trên bẹn xuống cả móng giò. Nếu không thích … gặm xương thì hoàn toàn có thể lọc bỏ xương đi. Sau đó đem nướng sơ thịt trên nhà bếp lửa, tốt nhất là lửa than củi, nếu không có thì trực tiếp trên lửa bếp gas cũng được .- Mục đích của quy trình này là làm cho lớp da săn lại có màu vàng nâu, nên các bạn chú ý quan tâm nướng tập trung chuyên sâu phần da. Sau khi nướng săn vàng da thì cạo bỏ những phần bị sém và đem thái miếng bao diêm vừa ăn .- Riềng củ tươi thái lát mỏng dính hoặc thái chỉ tuỳ sở trường thích nghi nhưng đừng xay nhỏ .- Sả thái mỏng mảnh và băm nhỏ một phần- Đường nâu cho vào nồi chưng làm nước màu nâu đậm .- Cho tổng thể nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng và sơ chế ở trên vào nồi và hòn đảo đều cho ngấm. Ướp trong khoảng chừng 45 phút đến 1 tiếng, trong quy trình đó hòn đảo đều 2-3 lần .- Sau khi ướp, cho lên nhà bếp đun lửa lớn cho sôi, hòn đảo đều tay cho thịt ra nước và ngấm gia vị, săn lại thì cho thêm nước sôi nóng sâm sấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa .

Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực “đưa cơm” cho ngày đông lạnh

Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn thuần là tròn vị .

– Cứ thế đun liu riu cho đến khi thịt mềm sẽ cho ra thành phẩm ngon tuyệt với lớp da lợn sẽ chuyển màu trong như gân, mềm mà vẫn dai dẻo với vị thịt đậm đà vị mặn ngọt, thơm mùi của mắm, mật mía, riềng sả vừa đủ. Phần nước có độ sệt rất đưa cơm.

Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn thuần là tròn vị. Thịt giả cầy thích hợp cho những bữa cơm mùa đông se lạnh mà ấm cúng tình thân* Món ăn và hình ảnh do nhà bếp Nguyet Nguyen thực thi .Theo Danviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.