Một số chú ý quan tâm cần biết để nấu món giả cầy ngon tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Giả cầy là món ăn có thể chế biến từ nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt mèo, thịt chó,…. Trong đó không thể không kể đến món giả cầy vịt xiêm cực kỳ thơm ngon, có tính kích thích vị giác cực mạnh, khiến người ăn nhớ mãi không quên. Vậy bạn đã biết cách nấu vịt xiêm giả cầy đúng chuẩn chưa? Nếu chưa, hãy cùng NEWSUN đơn vị số một phân phối lò quay vịt chính hãng trên thị trường, đi tìm hiểu cách nấu món vịt xiêm giả cầy thơm ngon.

Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon đậm đà(Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon đậm đà)

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt xiêm giả cầy

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nguyên liệu nấu món vịt xiêm giả cầy phù hợp. Dưới đây nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • 1/2 con vịt
  • Riềng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1-2 củ
  • Mẻ: 3 thìa
  • Gia vị khác: Mắm tôm, bột nghệ, đường, nước mắm, muối, hạt nêm,…

Chi tiết cách nấu vịt xiêm giả cầy

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể triển khai nấu vịt xiêm giả cầy theo các bước như sau :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt mua về rửa sạch, lấy một ít muối, chanh và gừng đập dập chà xát vào mình vịt từ trong ra ngoài để khử bớt mùi hôi. Chú ý nhặt hết lông tơ để đảm bảo vịt sạch sẽ hoàn toàn.
  • Riềng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, giã hoặc xay nhỏ.
  • Tỏi bóc bỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

Bước 2: Nướng vịt

Nướng thịt vịt sơ qua cho da cháy xém(Nướng thịt vịt sơ qua cho da cháy xém)

Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc bằng lò nướng vịt ( nếu có ). Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng kẹp nướng vịt trên nhà bếp gas / nhà bếp từ cho đến khi da vịt bị cháy xém, dậy mùi thơm .
Sau khi nướng xong, bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn .

Bước 3: Ướp thịt vịt

Tiến hành ướp thịt vịt với các gia vị: 1 thìa riềng, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm. Ướp trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.

Ướp thịt vịt với các nguyên liệu nấu giả cầy(Ướp thịt vịt với các nguyên liệu nấu giả cầy)

Bước 4: Nấu giả cầy

Bắc nồi lên nhà bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho nồi giả cầy chóng sôi. Khi nồi giả cầy vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để đun liu riu trong khoảng chừng 40-60 phút .
Khi nước hơi cạn, nồi vịt giả cầy sền sệt lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, hoàn toàn có thể cho thêm riềng để tăng mùi vị đặc trưng cho món giả cầy. Đun thêm khoảng chừng 2-3 phút nữa thì tắt nhà bếp .

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Món vịt xiêm nấu giả cầy đã triển khai xong, bạn múc thịt ra bát, trang trí thêm rau sống cho thích mắt và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng. Vịt giả cầy hoàn toàn có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon .

Trang trí và thưởng thức món thịt vịt nấu giả cầy(Trang trí và thưởng thức món vịt xiêm nấu giả cầy)

Một số lưu ý cần biết để nấu món giả cầy ngon hoàn hảo

  • Khi chọn vịt nấu giả cầy, bạn hãy chọn những con vịt trưởng thành, không quá già cũng không quá non, béo, mọc đủ lông cánh.
  • Để thịt vịt có mùi thơm và ngọt nước, bạn nên sử dụng nước dừa thay thế cho nước lọc nấu giả cầy.
  • Món vịt giả cầy yêu cầu thành phẩm thịt vịt mềm nhừ nhưng không bị nát, không dai, miếng thịt dậy mùi riềng mẻ, mắm tôm, đậm vị, thơm ngon.

>> Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :

Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn thuần mà rất mê hoặc với mùi vị riêng đặc trưng. Miếng thịt vịt nóng nực, đặc sánh nước béo cùng mùi thơm lừng riềng rất tương thích với ngày mưa se lạnh. Hãy cùng vào nhà bếp nấu món vịt giả cầy chiêu đãi cả nhà nhé .

Nguồn: https://acic.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.