Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu mủ trôm sương sáo hạt é-nha đam mủ trôm để giải khát phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo hay ẩm thực khác tại đây => Ẩm thực

Quả Trôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dùng để giải khát cho thân thể thì vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây chúng tôi xin san sớt tới mọi người cách nấu mủ trôm sương sáo cùng mủ nha đam và hạt é để giải khát.

CÁCH NẤU FULL FULL FULL PURUM

Tuân theo công thức Món Ăn Ngon

nuoc-mu-trom-suong-star-3

Sẵn sàng vật liệu

Mủ trôm : 30 g

Bột thạch tinh bột: 50 g
Hạt vừng: 30 g
Đường phèn: 250 gr (bạn cũng có thể dùng đường cát

=> Có một món nhậu rất ngon từ MÈO MÈO mời mọi người xem : Cách nấu mủ trôm, hạt chia, lá dứa

Mủ trôm ngâm và hạt

nuoc-mu-trom-suong-star-1

Bạn rửa sạch mủ Trôm, sau đó cho vào một lít nước lọc để ngâm qua đêm .

nuoc-mu-trom-suong-star-3

Bạn cho 30 g hạt húng quế vào một chiếc bát lớn, đổ khoảng chừng 500 ml nước vào và ngâm trong vòng 15 – 20 phút .

Nấu bột sương sáo

nuoc-mu-trom-suong-star-3

Bạn đổ 1 lít nước vào nồi, sau đó cho 100 g đường cát và bột năng vào. Sau đó khuấy đều cho bột tan và ngâm khoảng 3 – 5 phút cho nở ra.
Tiếp theo, bạn bắc nồi sương sáo lên bếp đun cho tới lúc nước sôi. Nấu tới lúc sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 3 phút nữa.

nuoc-mu-trom-suong-star-3

Sau đó bạn đổ hỗn hợp sương sáo ra bát hoặc khuôn để nguội bớt .

Nấu nước đường phèn

nuoc-mu-trom-suong-sao

Cho 250 g đường phèn vào nồi, đổ 400 ml vào nấu cho tới lúc đường tan trọn vẹn. Sau đó bạn tắt nhà bếp và để nước đường nguội .

Pha nước mủ sương sáo

nuoc-mu-trom-suong-star-3

Bạn cắt lớp sương giá thành từng miếng. Cho hạt trôm vào trộn đều .
Sau đó múc hỗn hợp mủ trôm cho vào nồi, thêm sương sáo rồi cho nước đường và đá vào .

TRÀ NẤU KHOAI TÂY

Sẵn sàng vật liệu

Nha đam: 500 gr
Trôm mủ
Hạt mè
Mủ cao su

Chế biến nha đam

Nha-dam-mu-trom-hat-e-14

Nha đam người ta gọt vỏ, lấy thị bên trong. Sau đó cho nha đam vào nước muối pha loãng rồi ngâm khoảng chừng 10 phút ( cách này sẽ giúp nha đam bớt đắng và bớt nhớt ) .

Nha-dam-mu-trom-hat-e-10

Sau đó người ta cắt nha đam thành những miếng nhỏ bằng hạt lựu. Sau lúc cắt xong, mọi người cho vào tô hoặc thau lớn, cho vào đó 50 ml nước cốt chanh và ngâm 10 phút, vớt ra rửa sạch.
Tiếp theo, mọi người bắc một nồi nước lên bếp, lúc nước sôi thì cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây. Sau lúc rửa sạch, bạn vớt nha đam cho vào bát nước đá để ngâm khoảng 5 phút (giúp nha đam có được độ trắng giòn).

Nấu nha đam

Nha-dam-mu-trom-hat-e-11Nha-dam-mu-trom-hat-e-12

Người ta cho vào nồi 3 lít nước, 700 g đường phèn, 150 gr lá dứa và nấu chín. Nấu khoảng chừng 15 phút thì vớt lá dứa ra, cho nha đam vào, nấu thêm khoảng chừng 3 phút thì tắt nhà bếp, để nguội .

Ngâm các thành phần

Nón mọi người đem rửa sạch, sau đó cho vào bát nước sạch để ngâm (mủ trôm ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng).
Mủ của mọi người ngâm nở, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Hạt húng quế ngâm nước (ngâm khoảng 15 phút).

Hoàn thành nồi nước nha đam, hạt trôm, hạt đác.

Nha-dam-mu-trom-hat-e-13

Lúc nước nha đam đã nguội, người ta cho mủ trôm, mủ bông gòn, hạt cỏ cà ri vào và dùng phới đảo đều để các vật liệu hòa quyện vào nhau. Tương tự là mọi người đã hoàn thành xong nồi nước nha đam, mủ và hạt rồi.
Bà con có nhu cầu sắm mủ trôm chất lượng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

đường dây nóng / Zalo : 0973.89.50.89 ( Ms. Nga )

E-Mail: [email protected]
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

=> TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.