Bánh bèo, bánh hỏi là những món ăn đơn giản, mộc mạc mà vmvc.com.vn. Bánh bèo, bánh hỏi vmvc.com.vn bên cạnh việc nhờ vào bột bánh được xay từ gạo thơm vmvc.com.vn thì còn nhờ vào món nước mắm ăn kèm. Nước mắm ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi không những được làm từ thành phần chính là mắm mà còn nhờ vào một thành phần rất đặc biệt. Nhờ vào đó, món nước mắm ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi của chúng ta sẽ có vị vmvc.com.vn ngọt tự nhiên rất vmvc.com.vn. Chúng ta cùng xem điều gì làm nên độ vmvc.com.vn món nước chấm đặc biệt này nhé. Và công thức cách làm nước mắm vmvc.com.vn chấm bánh bèo, bánh hỏi này của chúng ta sẽ được thực hiện như sau.

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm bánh bèo

*

Nguyên liệu dùng để làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi

Tôm tươi – 3 lạng1 muỗng canh nước mắm1 ít muối1/2 muỗng canh đườngChanh tươi 1 tráiTỏi và ớt băm nhỏ

Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi vmvc.com.vn

Cách làm nước mắm chấm bánh bèoTôm tươi – 3 lạng1 muỗng canh nước mắm1 ít muối1 / 2 muỗng canh đườngChanh tươi 1 tráiTỏi và ớt băm nhỏ

Trước tiên, tôm tươi bạn đem luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho chín rồi vớt ra. Khi tôm nguội thì bạn bóc bỏ vỏ tôm và đem đi xay nhuyễn làm tôm chấy để ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi. Còn phần nước luộc tôm bạn giữ lại để chúng ta làm phần nước mắm ăn kèm với bánh nhé.

*

Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi vmvc.com.vn

Nước luộc tôm lúc nãy chúng ta sẽ sử dụng làm nước chấm. Đây là phần nguyên liệu bí ẩn đã làm nên hương vị vmvc.com.vn ngọt tự nhiên trong công thức cách làm nước mắm vmvc.com.vn này đấy. Phần nước tôm luộc trong nồi bạn để cho lắng xuống rồi hớt phần nước luộc trong bên trên cho vào một cái nồi nhỏ. Đun bếp nhỏ lửa riu riu rồi cho 1 muỗng canh nước mắm vmvc.com.vn vào từ từ, nếm thử xem vừa ăn chưa. Bạn có thể gia giảm điều chỉnh lượng nước mắm cho hợp khẩu vị. Nêm thêm gia vị muối, đường cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp.

Xem thêm: Hưỡng Dẫn 4+ Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Tại Nhà

Chanh tươi, bạn cắt ra, nặn lấy nước cốt cho một lượng vừa đủ khuấy đều với hỗn hợp nước mắm để tạo vị chua. Vị chua tất cả chúng ta dùng để cân đối độ mặn, ngọt của nước mắm. Do đó, để món nước mắm được vmvc.com.vn và đậm đà, bạn chỉ nên cho ít nước cốt chanh vào thôi nhé. Nếu bạn thích vị chua thì bạn hoàn toàn có thể cho thêm một lượng tùy ý nước cốt chanh vào .

Cuối cùng thì cho tỏi và ớt tươi băm nhỏ vào khuấy đều lên. Và giờ bạn đã có thể múc nước mắm ra chén để thưởng thức rồi.

Xem thêm: Uống Nước Lá Mít Lợi Sữa Bằng Lá Vô Cùng Hiệu Quả, Sữa Về Ướt Áo

Vậy là món nước chấm cho bánh bèo đã được triển khai xong, tận dụng nước luộc tôm để tạo nên một mùi vị rất đặc biệt quan trọng cho nước chấm, món ăn trở nên thật mê hoặc và đậm đà mùi vị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.