Bánh bèo, bánh hỏi là những món ăn đơn giản, mộc mạc mà ngon. Bánh bèo, bánh hỏi ngon bên cạnh việc nhờ vào bột bánh được xay từ gạo thơm ngon thì còn nhờ vào món nước mắm ăn kèm. Nước mắm ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi không những được làm từ thành phần chính là mắm mà còn nhờ vào một thành phần rất đặc biệt. Nhờ vào đó, món nước mắm ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi của chúng ta sẽ có vị ngon ngọt tự nhiên rất ngon. Chúng ta cùng xem điều gì làm nên độ ngon món nước chấm đặc biệt này nhé. Và công thức cách làm nước mắm ngon chấm bánh bèo, bánh hỏi này của chúng ta sẽ được thực hiện như sau.

Cách làm nước mắm chấm bánh bèo

Nguyên liệu dùng để làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi

  • Tôm tươi – 3 lạng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít muối
  • 1/2 muỗng canh đường
  • Chanh tươi 1 trái
  • Tỏi và ớt băm nhỏ

Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi ngon

Trước tiên, tôm tươi bạn đem luộc với nước sôi khoảng chừng 10 phút cho chín rồi vớt ra. Khi tôm nguội thì bạn bóc bỏ vỏ tôm và đem đi xay nhuyễn làm tôm chấy để ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi. Còn phần nước luộc tôm bạn giữ lại để tất cả chúng ta làm phần nước mắm ăn kèm với bánh nhé .
Cách làm nước mắm chấm bánh bèo bánh hỏi ngon
Nước luộc tôm lúc nãy tất cả chúng ta sẽ sử dụng làm nước chấm. Đây là phần nguyên vật liệu huyền bí đã làm nên mùi vị ngon ngọt tự nhiên trong công thức cách làm nước mắm ngon này đấy. Phần nước tôm luộc trong nồi bạn để cho lắng xuống rồi hớt phần nước luộc trong bên trên cho vào một cái nồi nhỏ. Đun nhà bếp nhỏ lửa riu riu rồi cho 1 muỗng canh nước mắm ngon vào từ từ, nếm thử xem vừa ăn chưa. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm kiểm soát và điều chỉnh lượng nước mắm cho hợp khẩu vị. Nêm thêm gia vị muối, đường cho vừa ăn. Sau đó tắt nhà bếp .

Chanh tươi, bạn cắt ra, nặn lấy nước cốt cho một lượng vừa đủ khuấy đều với hỗn hợp nước mắm để tạo vị chua. Vị chua chúng ta dùng để cân bằng độ mặn, ngọt của nước mắm. Do đó, để món nước mắm được ngon và đậm đà, bạn chỉ nên cho ít nước cốt chanh vào thôi nhé. Nếu bạn thích vị chua thì bạn có thể cho thêm một lượng tùy ý nước cốt chanh vào.

Cuối cùng thì cho tỏi và ớt tươi băm nhỏ vào khuấy đều lên. Và giờ bạn đã hoàn toàn có thể múc nước mắm ra chén để chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi .
Vậy là món nước chấm cho bánh bèo đã được triển khai xong, tận dụng nước luộc tôm để tạo nên một mùi vị rất đặc biệt quan trọng cho nước chấm, món ăn trở nên thật mê hoặc và đậm đà mùi vị .
Chúc các bạn thành công xuất sắc với công thức cách làm nước mắm ngon cho món bánh bèo, bánh hỏi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.