Nếu ai đã từng một lần thưởng thức món bánh bèo Nghệ An với vị đậm đà của thịt heo, ngọt bùi của tôm đồng cùng với vị chua cay mặn ngọt của nước chấm thì chắc hẳn sẽ chẳng thể nào quên hương vị này. Hãy cùng Nấu Ăn Mỗi Ngày học cách làm bánh bèo Nghệ An thơm ngon này nhé.

Nội dung chính

  • Cách làm bánh bèo Nghệ An
  • Dụng cụ
  • nguyên liệu
  • hướng dẫn
  • 1. Cách làm bánh bèo Nghệ An hấp dẫn
  • 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1.2. Hướng dẫn các bước làm bánh bèo Nghệ An
  • 2. Cách làm nước chấm bánh bèo chuẩn vị
  • 3. Trình bày món ăn
  • Continue Reading
  • Video liên quan

Cách làm nước mắm bánh bèo Nghệ An

Cách làm bánh bèo Nghệ An

Bánh bèo Nghệ An đặc biệt khi bánh được làm từ bột năng, bột gạo. Từ khâu nhào bột phải nhồi khi nước còn nóng và phải làm nhanh để được mẻbánhngon. Nhân thường có tôm nõn, thịt xay và hành hoa.

In công thức Đăng lên Pinterest

CHUẨN BỊ

15 mins

NẤU

45 mins

Thời gian chờ luộc chín

15 mins

TỔNG THỜI GIAN

1 hr 15 mins

Bữa ănBữa chính

Đặc sảnVietnam

Khẩu phần

2 người

Dụng cụ

  • Thớt gỗ
  • nồi chống dính
  • Chảo
  • Bát đĩa đựng nguyên vật liệu, thành phẩm

nguyên liệu

hướng dẫn

  • Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

  • Bước 2 : Làm vỏ bánh bèo Nghệ An

  • Bước 3 : Làm nhân bánh bèo

  • Bước 4 : Tạo hình bánh bèo

  • Bước 5 : Luộc bánh

Keywordbánh bèo Nghệ An

1. Cách làm bánh bèo Nghệ An hấp dẫn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nước mắm bánh bèo Nghệ AnNguyên liệu làm bánh bèo Nghệ An

  • 200g bột gạo
  • 200g bột năng
  • 100g thịt lợn ba chỉ
  • 200g tôm
  • Hành khô, chanh, tỏi, ớt, hành lá
  • Rau sống ăn kèm: rau mùi, hành, húng quế
  • Gia vị thông dụng: muối, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm

1.2. Hướng dẫn các bước làm bánh bèo Nghệ An

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

  • Thịt heo rửa sạch, loại bỏ mùi hôi bằng cách chà xát muối lên trên miếng thịt, sau đó băm nhuyễn
  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, bóc vỏ và lấy dạ dày trên phần đầu và chỉ đen trên lưng tôm
  • Rau sống các loại nhặt sạch, bỏ lá úa sau đó rửa thật sạch và ngâm trong chậu nước muối loãng
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái lát hoặc băm nhỏ
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Bước 2 : Làm vỏ bánh bèo Nghệ An

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho vào trong 200 g bột gạo, 50 g bột năng, một thìa cafe muối sau đó trộn đều lên. Đổ từ từ vào trong tô 300 ml nước nóng sau đó khuấy đều tay giúp bột hòa vào nhau. Khi bột đã được trộn đều, bạn cho hết số bột năng còn lại vào trong tô, khôn khéo dùng tay nhào đều cho bột mịn và dẻo .Cách làm nước mắm bánh bèo Nghệ AnCách làm bánh bèo Nghệ An thơm ngon chuẩn vị đặc sản nổi tiếng vùng miềnTiếp đến bạn chia bột thành những cục nhỏ, viên tròn thành viên có đường kính khoảng chừng 5 cm .Tiến hành sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chày, cán mỏng mảnh bột ra thành hình tròn trụ và liên tục làm cho đến khi hết bột .

Bước 3: Làm nhân bánh bèo

Nguyên liệu chính để làm nhân bánh bèo đó chính là thịt và tôm. Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho phần thịt đã băm nhuyễn vào, ướp cùng với một chút ít hạt nêm và đường, trộn đều. Tiếp tục thực thi thao tác như vậy để ướp tôm, đợi khoảng chừng 10 phút là được .Sau đó đặt lên trên nhà bếp một chiếc chảo, đun nóng dầu vào xào thịt heo đã ngấm gia vị. Xào trong thời hạn 5 phút, thấy thịt heo tái đi là được. Sau đó bạn cho tôm vào xào chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào một chút ít tiêu để phần nhân thơm và dậy vị hơn .Sau khi tôm và thịt đã chín đều, bạn tắt nhà bếp và đổ ra một chiếc bát khác .

Bước 4 : Tạo hình bánh bèo

Bạn nhớ hãy rửa sạch tay trước khi nặn bánh để bảo vệ vệ sinh. Lần lượt xếp 1 con tôm, thịt băm vào một bên của vỏ bánh. Sau đó khôn khéo dùng các ngón tay gấp đôi vỏ, tạo thành hình bán nguyệt sau đó ấn chặt phần viền bánh để không bị bung khi hấp .Tiếp tục triển khai thao tác như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ bánh .

Bước 5 : Luộc bánh

Bạn chuẩn bị sẵn sàng một nồi nước, đun sôi và sau đó thả bánh vào bên trong. Cách phân biệt bánh đã chính là bánh nổi lên trên, có màu trong. Sau đó bạn vớt bánh ra đĩa, hoàn toàn có thể tra lên một chút ít dầu ăn để các miếng bánh không bị dính lại với nhau .Cách làm nước mắm bánh bèo Nghệ AnThành phẩm món bánh bèo Nghệ An thơm ngon đậm đà

2. Cách làm nước chấm bánh bèo chuẩn vị

Bánh bèo không hề hoàn thành xong nếu thiếu nước chấm đi kèm. Do đó, bạn cũng cần học cách pha nước chấm chuẩn vị nữa. Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho vào một muỗng nước sôi, 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm sau đó đun sôi lên, quan tâm khuấy cho hỗn hợp tan nhanh. Đun thêm 1 2 phút thì tắt nhà bếp, để nguội .Cách làm nước mắm bánh bèo Nghệ AnNước chấm bánh bèo chua cay mặn ngọtBạn cho hỗn hợp trên vào một chiếc bát nhỏ, thêm ớt, tỏi băm, nước cốt chanh và khuấy đều lên. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm các nguyên vật liệu chua, cay, mặn, ngọt tùy theo sở trường thích nghi cá thể của mình .

3. Trình bày món ăn

Bạn cho bánh bèo ra đĩa, trang trí với rau mùi và ớt đã tỉa hoa cho thích mắt. Món bánh này hoàn toàn có thể ăn kèm với rau sống và nước chấm chua cay đậm vị. Món ăn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức khi nóng hoặc nguội đều ngon .

Cách làm bánh bèo Nghệ An không quá khó tuy nhiên đây là một món ăn rất ngon và được hầu hết mọi người yêu thích. Bạn học áp dụng ngay cách chế biến biến này để tạo nên món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguồn: nauanmoingay.net

5/5 – ( 1 vote )

Continue Reading

Previous : Cách nấu flan thơm ngon, ngậy vị như mua nhà hàng cho cả nhà

Next : Hướng dẫn cách làm bánh xếp hấp chi tiết, ai cũng có thể làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.