Giữa cuộc sống hiện đại bộn bề, nhiều người vẫn tìm kiếm cách nấu phở bò tái nạm để có thể thể hiện sự quan tâm những người thân yêu. Món phở tưởng chừng đơn giản lại có sức hấp dẫn lạ kỳ. Những sợi phở trắng ngần, nước dùng thơm ngọt và vị thịt bò hòa quyện vào nhau gây “thương nhớ’ với người thưởng thức. 

1/ Phở tái nạm – Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở tái nạm Hà Nội

Nạm bò là vị trí ở vùng sườn và bụng của con bò. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây chính là phần thịt được lấy từ bụng hoặc sườn của loài động vật hoang dã này. Đây được coi là phần thịt thơm ngon, dễ ăn và được sử dụng nhiều nhất tại các quán phở lúc bấy giờ .

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa bánh phở, nước hầm xương thanh ngọt, thịt bò nạm mỏng chín tái và nhiều loại gia vị hấp dẫn khác. 

Từ lâu, phở bò tái nạm đã là món ăn quen thuộc so với người dân Việt, đặc biệt quan trọng ở khu vực miền Bắc. Trung bình một tô tái nạm chứa khoảng chừng 431 Kcal với không thiếu các dưỡng chất, thường là sự lựa chọn cho bữa ăn sáng của nhiều người. Theo các chuyên viên, hàm lượng calo này trọn vẹn tương thích để phân phối nguồn năng lượng cho khung hình trong suốt ngày dài, không cần lo dư thừa chất .
Ngày nay, phở được chế biến và bán ở rất nhiều nơi từ Nam ra Bắc. Hương vị thơm ngon của món ăn này mê hoặc du thập phương, trở thành một điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị Việt .

➤➤➤ XEM THÊM VỀ MÓN: Phở Đuôi Bò

2/ Cách nấu phở tái nạm đơn giản tại nhà

Nấu phở tại nhà

Cách chế biến phở tái nạm không quá phức tạp, chỉ cần bạn chú ý quan tâm một chút ít là hoàn toàn có thể tạo ra những tô phở mê hoặc một cách đơn thuần .

2.1 Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng gồm có :

  • Xương ống bò : Nên chọn loại còn hồng hào, không có mùi lạ. Nếu quan sát thịt tái, không có màu đỏ tươi, xương ngả màu thì tuyệt đối không nên chọn. Hạn chế mua loại xương ướp đông, bởi để quá lâu hoàn toàn có thể bị mất chất, mất vị ngọt khi ninh làm nước dùng .
  • Thịt nạm bò : Với thịt nạm bò, tốt nhất nên chọn bò cái. Bởi thịt bò cái thường thơm mềm, khi ăn sẽ ngon hơn. Chú ý đến sắc tố của bò, không chọn những loại màu sẫm, thịt nhão, đây là loại thịt cũ đã để lâu ngày .
  • Bánh phở : Nên chọn loại có sợi láng mịn, không đứt vụn, mặt phẳng láng mịn, mềm và đàn hồi tốt. Về sắc tố, loại có màu trắng ngà hoàn toàn có thể là loại đã để quá lâu, còn loại có màu trắng tinh hoàn toàn có thể dùng thuốc tẩy. Chính do đó, bạn nên tìm những nơi bán phở có độ trắng tự nhiên, bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm .
  • Nguyên liệu phụ kèm : hành tây, gừng tươi, quế khô, thì là, …
  • Các loại gia vị khác : mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, tiêu …

2.2 Các thực hiện

sơ chế nguyên liệu phở

Dưới đây là các bước chi tiết cụ thể, bạn hoàn toàn có thể vận dụng để chế biến được phở tái nạm tại nhà .

B1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò chặt thành các khúc vừa phải, rửa nhiều lần bằng nước sạch. Có thể ngâm qua nước muối để khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Thịt nạm bò cũng đem rửa sạch, thái thành các lát mỏng mảnh để dễ nhúng. Ướp thêm một chút ít gia vị mắm, muối, hạt tiêu để thịt thêm đậm vị .
  • Quế, gừng, hành khô hoàn toàn có thể đem nướng và bỏ đi phần vỏ, hoặc người nấu cũng hoàn toàn có thể cho lên chảo rang để dậy mùi thơm .

B2: Chế biến nước dùng

Nấu nước dùng phở

Nước dùng là phần quan trọng nhất để tạo ra một tô phở bò tái nạm mê hoặc. Chính do đó, người nấu cần rất là cẩn trọng để tạo nên nước dùng thơm ngọt chuẩn vị .
Xương bò sau khi đã được rửa thật sạch thì cho vào nồi. Đổ nước, bật lửa lớn và chần xương lần thứ nhất. Bỏ phần nước này đi và thay lần nước sạch thứ hai. Lần này khi nước sôi thì để nhà bếp âm ỉ, ninh xương kỹ trong khoảng chừng 2 – 3 tiếng để độ ngọt tiết ra ngoài .
Để tạo mùi vị mê hoặc cho nước dùng, bạn cho thêm gừng, quế khô đã được nướng cho vào nồi. Nêm thêm mắm, muối, hạt nêm … sao cho vừa với khẩu vị của các thành viên trong mái ấm gia đình .

B3: Chuẩn bị bánh phở và đồ đi kèm

Để tạo nên một tô phở hoàn hảo, không hề thiếu đi bánh phở. Không nhúng phở vào nước dùng mà đun một nồi nước sôi riêng. Cho phở vào chần qua rồi hóng vớt ra và để phở ráo. Lưu ý không để phở lâu trong nước nóng vì hoàn toàn có thể làm sợi phở nát. Ngoài ra, bày thêm chanh, ớt và rau sống trên đĩa để ăn kèm .

B4: Nhúng bò tái

Phở bò tái ngon

Sau khi bày sẵn bánh phở đều ra các tô, triển khai nhúng nạm bò tái để bỏ chung. Lưu ý bò đã thái mỏng mảnh chỉ cần trụng qua nồi nước dùng đang sôi. Bỏ phần thịt bò lên trên, rắc thêm rau thơm, các loại hành mùi phong phú khác. Đổ nước dùng ngập bánh phở, rắc thêm một chút ít hạt tiêu, thêm chanh và ớt để tăng mùi vị .

B5: Thành phẩm

Tô phở tái nạm vừa đủ topping, nóng hồi, dậy hương thơm, phần nước dùng ngọt thanh, từng lát thịt mềm thơm. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món phở tái nạm đầy mê hoặc cho mái ấm gia đình mình !

➽➽➽ ĐỌC TIẾP: Cách nấu phở bò kiểu miền nam

3/ Lưu ý cần nhớ để món phở bò tái nạm thơm ngon

Lưu ý nấu phở bò tái

Để tạo nên những tô phở tái nạm thơm ngon, đúng vị, bạn nên chú ý quan tâm một số ít điều dưới đây :

  • Cách làm nước phở trong hơn

Để nước phở trong hơn, tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật hơn, bạn nên thực thi lọc bỏ cặn ở nước lèo. Luộc qua xương với nước lần 1 rồi đổ bỏ nước, triển khai ninh kỹ ở lần nước thứ hai. Trong khi nấu nếu thấy bọt váng nổi lên thì dùng muỗng lớn bỏ phần váng đi là được .

  • Giảm calo tiêu thụ cho người ăn kiêng

Với những người ăn kiêng, không muốn tiêu thụ quá nhiều lượng calo có thể cân nhắc thay đổi một số nguyên liệu. Ví dụ dùng nước hầm xương gà thay thế xương bò, hoặc dùng nguyên liệu bánh phở từ gạo lứt. Đồng thời, tăng lượng rau để bổ sung chất xơ và các khoáng chất cho cơ thể. 

  • Sử dụng nồi điện để tiết kiệm thời gian, công sức

Nấu phở nồi điện

Cuối cùng, để tối ưu hóa thời gian và công sức nấu nướng, bạn nên cân nhắc lựa chọn nồi nấu phở điện tiện dụng. Thiết bị nồi phở hiện nay được thiết kế với chất liệu inox bền chắc, có khả năng cách nhiệt tốt, dung tích đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu việc ninh xương bằng nồi thường tốn tới 4h thì nồi điện chỉ mất khoảng 45 – 60 phút. Những chiếc nồi phở điện hiện nay cũng được tích hợp hệ thống điều khiển tự động, đảm bảo an toàn khi đun nấu. 

Giờ đây, bạn có thể tự chế biến phở bò tái nạm cho cả gia đình thưởng thức ngay tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công cách thức chế biến được hướng dẫn trong bài viết trên! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.