Sò huyết hấp sả là một sự kết hợp độc đáo đầy thú vị. Giữa vị tươi ngon, béo ngậy của sò huyết hòa quyện cùng hương thơm nồng ấm đặc trưng của sả sẽ là một món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa quây quần bên mâm cơm gia đình bạn. Vậy thì tại sao không cùng Medplus nhanh tay vào bếp chuẩn bị món sò huyết hấp sả cực ngon cho gia đình bạn nào?

Bật mí cách làm món sò huyết hấp sả chuẩn vị mẹ nấu

Nguyên liệu tươi ngon là một tác nhân quan trọng quyết định hành động món ăn bạn thành công xuất sắc hay không. Vì thế bước lựa chọn nguyên vật liệu là bước thiết yếu .

Sò huyết hấp xả

Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

    Loại bảo hiểm *

    Họ và tên *

    Điện thoại *

    Email

    Click vào nút Yêu cầu tư vấn miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

    Cách chọn nguyên liệu

    Sò huyết

    Sò huyết được biết đến như thể “ trùm ” của các loại sò. Bởi không riêng gì được chế biến phong phú món ăn, mùi vị thơm ngon mà chúng lại giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nếu ăn phải sò đã chết thì lại chứa độc tố cao, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất .
    Vì thế để lựa được sò huyết đúng chuẩn tất cả chúng ta cần biết những mẹo sau
    Để biết được sò còn sống hay không tất cả chúng ta nhận ra qua 2 cách .
    Khi thấy miệng sò há rộng, thả xuống nước mà nổi lên là sò sống. Trong khi miệng khép, cho vào nước chìm ngay là sò đã chết .
    Ngoài ra, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ngửi chúng xem có hôi không, nếu hôi là sò đã chết
    Chọn sò vừa tay, đừng quá lớn khi nấu sẽ dễ bị dai, cũng đừng quá bé khi nấu dễ bị teo lại
    Tìm đến những nơi mua và bán thủy hải sản uy tín, chất lượng để bảo vệ sức khỏe thể chất mái ấm gia đình bạn nhé .

    Sả

    Chọn những cây không sâu, không dập, còn nguyên vẹn .
    Nên mua sả cây vì sẽ giữ được hương thơm đặc trưng của sả

    Sả cây

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm sò huyết vào chậu nước vo gạo hoặc hoàn toàn có thể pha loãng nước muối để ngâm chúng. Nên ngâm từ 1 – 2 tiếng để sò hoàn toàn có thể nhả hết chất bẩn ra ngoài .
    Sau đó, hãy cọ vỏ của từng con sò và rửa lại bằng nước sạch. Chà sò cho đến khi nào nước trong là được. Bước này bạn phải làm thật kỹ vì khi hấp sả, một phần nước trong sò ra để tất cả chúng ta chiêm ngưỡng và thưởng thức đấy .

    Bí quyết để món Sò huyết hấp xả thêm phần hấp dẫn

    Sả nên cắt thành từng khúc dài từ 6 – 7 cm sau đó đập dập để khi nấu
    Điều này sẽ giúp sả sẽ tiết ra nhiều hơn vị và thơm hơn
    Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cafe bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi .
    Thêm một lượng nước lọc khoảng chừng xâm xấp mặt sò .
    Đậy nấp nồi và bắt lên nhà bếp đun sôi. Các bạn chú ý quan tâm chỉ cần đun sôi cho đến khi tổng thể sò huyết mở miệng là được. Nhớ kiểm tra xem có còn sót con nào không nhé .
    Rau quế là một thứ tạo mùi thơm phối hợp cùng với sả khá mê hoặc. Khi chế biến món sò huyết hấp sả, các bạn đừng quên thứ rau gia vị đặc trưng này nhé .

    Cách bảo quản sò huyết tươi lâu

    Để có thể bảo quản sò huyết tươi lâu, mà có thể giữ trọn được hương vị đậm đà, tươi ngon của chúng. Medplus chia sẻ 2 cách để bảo quản sò huyết cho bạn nhé:

    Cách 1: Rửa sạch sò huyết bằng nước muối, sau đó để ráo nước và cho vào hộp để ngăn lạnh.

    Cách 2: Vì sò huyết có thể sống rất lâu khi trong môi trường ẩm ướt, vì vậy bạn chỉ cần cho sò huyết vào một cái túi vải sạch, thỉnh thoảng tưới lên một chút nước để tạo độ ẩm. Có thể bảo quản sò huyết trong vòng 2 ngày với cách này.

    Công dụng từ món sò huyết hấp sả

    Sò huyết:

    Sò huyết được biết đến là nguyên vật liệu giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, Omega3
    Vì thế sò huyết được hầu hết mọi người yêu thích .
    Ngoài ra, sò huyết cũng được coi như một bài thuốc trị các chứng bệnh. Bao gồm suy nhược khung hình, mỡ trong máu tăng cao, cao huyết áp, trị chứng mất ngủ vào đêm hôm …

    Sả:

    Sả là một loại gia vị tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe thể chất. Tác dụng của sả là ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân .
    Vai trò của cây sả không chỉ là gia vị mà trong y học truyền thống. Công dụng của cây sả khiến nhiều người phải giật mình. Vừa là thảo dược cho sức khỏe thể chất vừa là liệu pháp chăm nom vẻ đẹp cho người phụ nữ .
    Sò huyết hấp sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thể chất lại thuận tiện nấu cho mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bữa cơm mái ấm gia đình sẽ đông vui nhộn nhịp hơn nếu được ăn món ngon do người thân trong gia đình mình nấu. Medplus chúc cả nhà bạn ăn ngon miệng. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để có nhiều món ngon nấu cho cả mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !
    Xem thêm các công thức nấu ăn từ sò huyết :
    Nguồn : Tổng hợp

    sò huyết hấp sả

    Ingredients

    • Sò huyết: 500 gram
    • Sả: 3 cây
    • Ớt hiểm: 3 trái
    • Rau quế: 15 gram
    • Muối, bột ngọt, nước lọc

    Instructions

    Bước 1 :
    Khi mua sò về, bạn ngâm nước khoảng chừng nửa tiếng cho nhả sạch bùn đất và kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không .
    Sau khi sò nhả hết bùn đất, bạn hãy chà sạch lớp dơ bám bên ngoài vỏ sò bằng cách dùng bàn chải nhỏ cọ xát hoặc dùng tay hòn đảo đều sò trong rổ đặt vào một thau có nước xấp mặt sò. Chà sò cho đến khi nào nước trong là được. Bước này bạn phải làm thật kỹ vì khi hấp sả, một phần nước trong sò ra để tất cả chúng ta chiêm ngưỡng và thưởng thức đấy .
    Sả cây bỏ lá, đập dập cho thơm
    Rau quế lặt lấy lá và rửa sạch
    Ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ
    Bước 2 :
    Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cafe bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng chừng xâm xấp mặt sò .
    Bước 3
    Đậy nắm nồi và bắt lên nhà bếp đun sôi. Các bạn quan tâm chỉ cần đun sôi cho đến khi tổng thể sò huyết mở miệng là được. Nhớ kiểm tra xem có còn sót con nào không nhé .

    Cho rau quế vào, đảo đều và tắt bếp.

    Ngoài ra, sò huyế hấp sả còn có một cách chế biến khác đó là hấp bằng bia. Nếu muốn làm cách này, đơn giản thôi, bạn chỉ cần thay lượng nước lọc đã chuẩn bị bằng bia. Hấp sò huyết với bia sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng. Các quý ông sẽ thích món này lắm đấy.
    Rau quế là một thứ tạo mùi thơm kết hợp cùng với sả khá hấp dẫn. Khi chế biến món sò huyết hấp sả, các bạn đừng quên thứ rau gia vị đặc trưng này nhé.

    Bước 4
    Bây giờ các bạn chỉ cần múc sò ra tô, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn hữu. Nếu có thời hạn, hoàn toàn có thể chế biến thêm nhiều món khác nữa để bữa ăn của mình phong phú hơn. Thiên đường siêu thị nhà hàng là đây chứ đâu xa. Mỗi cuối tuần, dành chút thời hạn chăm chút cho bữa ăn của mình, bạn sẽ cảm thấy đời sống chậm lại, mọi thứ thật nhẹ nhàng để ta thư giản

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.