Bạn có biết sò huyết làm món gì ngon nhất không? Có rất nhiều cách để bạn có thể chế biến sò huyết thành những món ăn ngon tuyệt, hãy thử qua 5 cách chế biến sò huyết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng!

Sò huyết là một loài hải sản thân quen với rất nhiều người. Được xem là loài hải sản bình dân vì có giá không quá cao và cũng xuất hiện ở hầu khắp các quán, nhà hàng hải sản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà hương vị của sò huyết trở nên tầm thường. Các món ăn từ sò huyết khá đa dạng, với nhiều cách chế biến khác nhau nên hương vị từng món cũng đặc biệt như nhau. Có thể kể đến các món ăn ngon từ sò huyết như sò huyết xào me, sò huyết hấp sả,…

Công Thức Chế Biến Sò Huyết NgonHôm nay, hãy cùng Crab Seafood đi tò mò những công thức chế biến sò huyết ngon nhức nách !

Sò huyết rang me

Sò huyết rang me hay sò huyết xào me là món ăn rất thú vị và hấp dẫn, đặc biệt món sò huyết này bạn có thể làm món nhậu khoái khẩu nữa nhé. Sò huyết rang me còn nguyên vị ngọt tự nhiên của sò huyết hòa quyện cùng với vị chua chua cay cay của me và ớt làm cho món sò này càng thêm phần hấp dẫn. Bây giờ bạn cùng Crab Seafood vào bếp làm món sò huyết rang me này nhé!

Cách chế biến sò huyết rang me

Nguyên liệu làm món sò huyết rang me

  • 400g sò huyết
  • 2 muỗng canh me hột
  • 5 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt
  • 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
  • 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
  • Nước mắm
  • Rau mùi, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách chế biến sò huyết rang me

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
Sò huyết ngâm trong nước khoảng chừng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước .
Hòa me hột với nước và đường thốt nốt rồi dầm nhuyễn sau đó lọc bỏ hạt me .
Bước 2 :
Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm. Cho sò vào hòn đảo đều tay khoảng chừng 5 phút
Bước 3
Rưới hỗn hợp nước cốt me vào xaò đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn đều .
Cuối cùng bày ra đĩa, chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng cùng các loại rau chuẩn bị sẵn sàng sẵn .

Sò huyết cháy tỏi thơm ngon

Sò huyết là loại món ăn hải sản chế biến được nhiều món ăn, tuy nhiên nấu sao cho ngon, ít tanh mà lại đậm đà. Cùng nhà bếp trưởng nhà Crab vào nhà bếp cùng bạn làm món sò huyết cháy tỏi thơm ngon, ăn là mê này nhé !
Cách chế biến sò huyết cháy tỏi

Nguyên liệu làm món sò huyết cháy tỏi

  • Sò huyết 1 kg
  • Tỏi 3 củ
  • Rau răm 50 g
  • Ớt 3 quả
  • Bơ thực vật 80g
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm 2 muỗng cà phê
  • Sa tế 2 muỗng cà phê

Cách chế biến sò huyết cháy tỏi

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
Sò huyết mua về rửa sạch 2 lần. Cắt 3 quả ớt cho vào thau cùng 1 lít nước và 5 thìa canh muối, khuấy đều rồi cho sò huyết ngâm từ 30 phút để sạch. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò rồi vớt sò ra để ráo nước .
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rau răm cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước lạnh rồi thái vừa ăn .
Bước 2 : Làm sò huyết cháy tỏi
Bắc chảo lên nhà bếp, bật nhà bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào 4 muỗng canh bơ thực vật, hòn đảo nhẹ đến khi bơ tan hết thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi chín vàng và dậy mùi thơm thì cho sò huyết vào xào đều cho chín
Nêm vào 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 50% muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột nêm và 2 muỗng cafe sa tế .
Bước 3 : Sau đó, dùng đũa hòn đảo đều cho đến khi vỏ sò chuyển sang màu vàng nhạt và hơi hé vỏ là sò đã chín. Bạn cho thêm ít rau răm và hòn đảo đều thêm 1 phút thì tắt nhà bếp .
Bước 4 : Làm nước chấm
Bạn lấy khoảng chừng 3 thìa cafe bột canh ( hoàn toàn có thể thay bằng muối ) cho vào bát, trộn cùng 1 thìa tiêu đen sau đó vắt nước cốt chanh vào trộn đều .
Sò huyết cháy tỏi dậy mùi thơm phức của bơ và tỏi, lại thêm sa tế tạo vị cay cay, dùng với nước chấm muối chanh thì còn gì bằng .

Sò huyết rang muối ngon đậm đà

Nếu bạn chưa biết sò huyết làm gì ngon thì đừng bỏ lỡ các cách làm sò huyết rang muối dưới đây. Với cách làm sò huyết rang muối ớt hoặc sò huyết rang muối hột, vừa nhanh vừa đơn thuần này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trổ tài chiêu đãi mái ấm gia đình, bè bạn mỗi dịp đoàn viên .
Cách chế biến sò huyết rang muối

Nguyên liệu chế biến sò huyết rang muối

  • Sò huyết: 1kg
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ớt: 4 trái
  • Rau răm: 50g
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối.

Cách chế biến sò huyết rang muối

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Sò huyết bạn đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng để sò nhả sạch đất cát ra ngoài. Sau đó, bạn chà rửa bên ngoài vỏ sò lại cho sạch và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát .
Bước 2 : Làm muối ớt để rang sò huyết bằng cách sau : Cho vào cối 2 thìa canh muối, 4 quả ớt, ½ thìa cafe bột ngọt rồi giã nát. Tiếp theo, bạn cho sò huyết vào tô, trút muối ớt đã giã vào và trộn hoặc xóc đều .
Bước 3 : Rang muối sò huyết
Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm thì trút hết sò huyết vào xào trên lửa lớn trong khoảng chừng 3 phút. Tiếp tục đổ vào 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc vào xào tiếp tới khi thấy nước khô hết và muối bám xung quanh sò thì tắt nhà bếp .
Trình bày ra đĩa và cho rau răm lên trên, ăn lúc còn nóng. Vậy là bạn đã có một món sò huyết rang muối thơm ngon đậm đà rồi. Bạn hoàn toàn có thể dùng chung với một chút ít muối tiêu chanh, còn không thì ăn không cũng ngon lắm rồi .

Sò huyết hấp sả

Thịt sò huyết ngọt ngọt, dai béo, thơm lừng mùi sả, chấm kèm nước chấm món ăn hải sản Crab Seafood đậm đà. Tất cả đem đến một món ăn mê hoặc, thơm ngon cho cả nhà mà không quá mất nhiều thời hạn triển khai. Tham khảo ngay cách chế biến sò huyết hấp sả đơn thuần dưới đây nhé !
Cách chế biến sò huyết hấp sả

Nguyên liệu làm sò huyết hấp sả

  • Sò huyết: 1 kg
  • Sả cây: 4 nhánh
  • Ớt: 2 quả
  • Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến sò huyết hấp sả

Bước 1 : Sơ chế sò huyết
Sò mua về rửa sạch rồi ngâm sò bằng nước vo gạo trong 1 – 2 tiếng để sò hoàn toàn có thể nhả hết cát. Hoặc bạn hoàn toàn có thể ngâm sò với nước pha muối trong khoảng chừng 3 tiếng và thay nước khoảng chừng 3 đến 4 lần trong thời hạn ngâm .
Sả mua về rửa sạch, đập dập và cắt làm 2 hoặc 3 khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát .
Bước 2 : Hấp sò huyết
Cho sò huyết vào nồi, thêm sả và ớt vào nồi, nêm với 1 muỗng canh đường, 50% muỗng canh hạt nêm, dùng vá đảo đều và để ướp khoảng chừng 10 phút cho thấm gia vị .
Bạn bắc nồi sò lên nhà bếp mở lửa vừa, thêm 1 ít nước, đậy nắp và hấp khoảng chừng 10 phút cho tới khi sò vừa chín tới thì tắt nhà bếp .
Cho sò huyết ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Dùng chung với nước chấm món ăn hải sản Crab Seafood hay nước mắm chua ngọt đều ngon khó tả .

Sò huyết hấp bia

Sò huyết hấp bia có mùi thơm dịu của bia và sả. Khi ăn vào thịt sò sẽ ngọt ngọt, dai dai ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu tắc mặn mặn chua chua, rất thích hợp để chiêu đãi bạn hữu vào cuối tuần phải không nào ? Bắt tay vào nhà bếp và chế biến món ăn này cùng Crab Seafood nhé !
Cách chế biến sò huyết hấp bia

Nguyên liệu làm sò huyết hấp bia

  • Sò huyết: 1 kg
  • Sả cây: 4 nhánh
  • Bia tươi 
  • Muối

Cách chế biến sò huyết hấp bia

Bước 1 : Sơ chế sò huyết
Sò mua về rửa sạch rồi ngâm sò bằng nước vo gạo trong 1 – 2 tiếng để sò hoàn toàn có thể nhả hết cát, tiếp đó rửa lại nước sạch, để ráo .
Sả bạn rửa sạch, cắt lá và gốc cho vào đáy nồi, phần thân sả bạn cắt nhỏ .
Bước 2 : Hấp sò huyết
Cho sò huyết đã sơ chế vào nồi, rưới đều 170 ml bia tươi ( khoảng chừng 50% lon ) vào nồi và cho sả cắt nhỏ vào .
Đậy nắp nồi lại, bật lửa vừa và hấp khoảng chừng 8 – 10 phút cho sò chín. Sau khi sò chín bạn bạn tắt nhà bếp và dùng vợt vòng vớt sò ra khỏi nồi .
Thưởng thức sò huyết thơm ngon, nóng nực với nước chấm món ăn hải sản hay nước mắm chua ngọt đều ngon cả .

Kết luận

Như vậy bạn và Crab đã cùng khám phá top 5 món ăn ngon từ sò huyết. Sẽ còn nhiều cách chế biến sò huyết ngon và mỗi người sẽ lựa chọn một món ngon nhất từ sò huyết theo cảm nhận của mình. Hãy chia sẻ với Crab Seafood những món ăn ngon mà bạn đã chế biến, đã thưởng thức ở dưới phần bình luận của bài viết này nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đặt mua sò huyết tươi sống  tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:

  • Gọi đến Hotline: 1900 088 879
  • Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://acic.com.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.