Sò huyết hấp là 1 món ăn ngon, thú vị, rất phù thích hợp với những ngày ko khí lạnh tràn về. Ngày ngày hôm nay, hãy và META vào bếp học ngay 3 nhữngh làm sò huyết hấp giậtn thuần, ngon tuyệt cú mèo tại đây nhé!

Sò huyết hấp bia

Nguyên liệu

  • 500gr sò huyết.
  • 2 cây sả.
  • 1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng tùy vị cay nhu cầu.
  • 1 lon bia.
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm và những nguyên vật liệu làm nước chấm theo sở trường của mái ấm gia đình. 

Cách làm sò huyết hấp bia

Cách làm sò huyết hấp bia

Bước 1: Sò huyết mua sắm về gamer đem ngâm sò với nước vo gạo với vài trái ớt trong 2 – 3 tiếng để sò nhả hết bùn đất ra. Sau lúc ngâm xong, gamer tiêu dùng bàn chván cọ qua vỏ sò một lần tiếp nữa cho sạch hẳn bùn đất rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Sả tách vỏ, đem rửa sạch rồi cắt khúc thành 3 đoạn hoặc 2 đoạn, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt lát to.

Bước 3: quý khách cho bia vào nồi hấp rồi thêm sả và ớt và chút bột nêm. Sò gamer xếp vào rá rồi rván sả trên mặt để tạo mùi thơm (nếu ko với nồi hấp thì gamer với thể thả sò vào đun và bia luôn luôn cũng ko sao). Cho nồi lên bếp đun cho tới lúc bia sôi thì xếp rá sò huyết vào, đậy nồi kín để sò nkhô nóng chín. Khi thđấy sò mở miệng thì gamer tắt bếp rồi vớt hết sò ra đĩa. Hoặc gamer cũng với thể để sò trong nồi dọn lên mâm thưởng thức nóng mà ko cần dọn ra đĩa.

Món sò huyết hấp bia với vị ngon ngọt của thịt sò quyện và mùi thơm điệu đàng của bia, rất mê hoặc và thích hợp để nhậu lai rai trong tiết trời se lạnh. hành khách với thể ăn kèm với muối thân phụnh hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị và ý thích của mái ấm mái ấm gia đình. Nếu thích vị vừa thì gamer tiêu dùng nước mắm chua ngọt, nếu thích đậm hơn và ko ngán thì tiêu dùng muối thân phụnh. Đừng quên ăn kèm với rau răm để món sò huyết thêm dậy mùi và ngọt thịt hơn nhé !

andgt;andgt;andgt; Xem thêm: Sò huyết làm gì ngon? Cách làm sạch và chế biến sò huyết tận nhà

Sò huyết hấp sả

Nguyên liệu

  • 500gr sò huyết.
  • Sả 3 cây.
  • Ớt hiểm 3 trái.
  • Rau quế.
  • Muối, bột ngọt.
  • Nước lọc.

Cách làm sò huyết hấp sả thơm lừng

Cách làm sò huyết hấp sả

Bước 1: Sò huyết gamer ngâm và cọ rửa sạch bùn đất tương tự nhữngh làm sò huyết hấp bia trên. Sả gamer rửa sạch, bỏ lá già, đập dập cho thơm. Rau quế nhặt lđấy lá non và rửa sạch, ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ.

Bước 2: Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc tầm xâm xấp mặt sò.

Bước 3: Đậy nắp nồi và bắc lên bếp đun sôi. Các gamer chú ý chỉ việc đun sôi cho tới lúc tổng thể sò huyết mở miệng là được. quý khách nhớ kiểm tra xem với còn sót con nào ko nhé. Khi sò đã mở miệng hết, gamer cho rau quế vào, đảo đều và tắt bếp. Rau quế giúp tạo mùi thơm, lúc phối hợp và với sả sẽ làm món sò huyết dậy mùi thơm hơn. 

Bước 4: Múc sò ra bát hoặc đĩa lớn, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia và bè gamer. Món sò huyết hấp sả nên ăn kèm rau răm, muối tiêu thân phụnh hoặc nước mắm gừng, tiêu sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt.

andgt;andgt;andgt; Tham khảo: Cách làm sò huyết rang me ngon bá cháy

Sò huyết hấp kiểu Thái

Nếu gamer là người rất thích ăn cay và cảm thđấy nhữngh làm sò huyết hấp sả và bia Cửa Hàng chúng tôi ra mắt trên đây vẫn chưa đủ “ đô ” với mình thì hãy xem thêm ngay nhữngh làm sò huyết hấp cay kiểu Thái trong hướng dẫn tại đây nhé !

Nguyên liệu

  • 1kg sò huyết.
  • Ớt hiểm.
  • Lá thân phụnh.
  • Gừng, riềng, sả.
  • 70gr đường.
  • 100ml nước cốt me.
  • 30ml nước mắm.
  • 100gr tương ớt.
  • 50gr sa tế.
  • 100ml nước.
  • Dầu ăn.

Cách làm sò huyết hấp kiểu Thái cay cay, lạ miệng

Sò huyết hấp cay kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế sò huyết như hai nhữngh trên.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho ớt hiểm, gừng, riềng, sả vào đảo đều cho tới lúc những nguyên vật liệu mềm ra.

Bước 3: Cho tiếp 70gr đường, 100ml nước cốt me vào, đun sôi lên thì cho tiếp nước mắm, tương ớt, sa tế, lá thân phụnh vào, đảo đều tay cho những nguyên vật liệu quyện vào nhau và dậy mùi thơm.

Bước 4: Cho 100ml nước vào đun và cho sôi lên thì thả sò huyết đã làm sạch vào, đậy nắp nồi và hấp cho tới lúc sò mở miệng.

Bước 5: Khi sò huyết mở miệng tức là sò đã chín. Lúc này gamer tắt bếp đi và múc sò huyết ra bát rồi thưởng thức thôi.

Món sò huyết hấp kiểu Thái với vị ngon ngọt của thịt sò, mùi thơm của lá thân phụnh, riềng, sả, vị cay cay của ớt, sa tế quyện và vị chua nhẹ của nước cốt me sẽ là 1 món ăn mới lạ, rất mê hoặc trên mâm cơm của mái ấm mái ấm gia đình hay trong mỗi buổi nhậu vào buổi tối cuối tuần say sưa và bè gamer. Đừng quên ăn kèm muối tiêu thân phụnh và rau răm để món ăn thêm bùng vị gamer nhé !

andgt;andgt;andgt; Tham khảo: Cách làm sò huyết xào tỏi thơm ngon, thú vị

Trên đây, META.vn đã reviews với gamer 3 nhữngh làm sò huyết hấp tận nhà vô và giậtn thuần, nkhô nóng gọn. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, những gamer sẽ với thêm những món ăn ngon để thay thay đổi đổi vào sổ tay nấu nướng của tớ. Chúc gamer thành tựu! 

Đừng quên tiếp tục truy nhập META để đón đọc nhiều thông tin mê hoặc cũng như xem thêm nhiều thành phầm gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số … tiên tiến và phát triển nhé ! Để biết góc nhìn hơn về những thành phầm, hãy liên hệ ngay hotline tại đây của Cửa Hàng chúng tôi .
Mua sắm trực tuyến

Tại TP. HCM:

andgt;andgt;andgt; Tham khảo thêm:

  • Gỏi sò huyết chua chua ngọt ngọt cực lạ miệng
  • Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng cho nhỏ nhỏ yêu tăng cân nkhô nóng
  • Vào bếp làm mực xào dứa thơm ngon, giòn thịt, ko bị tanh giậtn thuần hơn gamer tưởng
  • Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi ăn là ghiền
  • Cách làm mực chiên nước mắm giậtn thuần cực mang cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.