Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước .Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò .

Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

Dùng búa đập thịt để đập nhẹ lên miếng thịt, giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị nhé .Ướp thịt với 2 muỗng canh bột mì rồi trộn đều. Nếu muốn thịt thướt tha hơn bạn hoàn toàn có thể ướp với 1 chút dầu ô liu nhé .Thêm vào 50% muỗng cafe muối và 50% cafe tiêu, trộn đều rồi để khoảng chừng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị .

Lưu ý:

  • Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
  • Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.

Sự kiện : Món ngon từ thịt bò, Món ngon mỗi ngày Bò sốt tiêu đen savoury đây

Thịt bò sốt tiêu đen đậm đà, thơm phức

Nguyên liệu (cho 2-3 phần ăn):

– 340 g thịt bò thăn hoặc khúc thịt bò mềm khác – 6 lát gừng mỏng dính – 2 tép tỏi, thái mỏng dính – 1 củ hành tây cỡ vừa – 1 thìa canh tiêu đen rang nguyên hạt, dùng chày đập nhẹ qua cho nứt hạt – 4 thìa canh dầu ăn – Vài nhánh rau mùi ( ngò ) để trang trí Gia vị ướp : – 1 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo – 1 thìa cafe nước tương ( xì dầu ) – 1 thìa cafe bột năng hoặc tinh bột ngô Nước sốt : – 2 thìa canh dầu hào – 1 thìa canh nước tương đen ( hắc xì dầu ) – 2 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo – 1 thìa cafe đường – 1/3 cốc ( 80 ml ) nước dùng bò hoặc nước lọc – 2 thìa cafe bột năng

Cách làm:

Bò sốt tiêu đen savoury đâyThái thịt bò ngang thớ và hành tây thành từng lát mỏng dính khoảng chừng 3 mm. Bò sốt tiêu đen savoury đâyTrộn đều các nguyên vật liệu để làm nước sốt lại với nhau trong một tô. Bò sốt tiêu đen savoury đâyTrong một tô khác, cho tổng thể các nguyên vật liệu ướp thịt vào. Thêm thịt bò và trộn đều. Uớp trong khoảng chừng 20 phút. Bò sốt tiêu đen savoury đâyLàm nóng chảo lên lửa lớn, cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Thêm thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt chín khoảng chừng 3/4. Trút thịt ra tô. Bò sốt tiêu đen savoury đâyLàm nóng lại chảo, thêm 2 thìa canh dầu ăn và thêm gừng tỏi. Đảo qua trong khoảng chừng 20 giây. Bò sốt tiêu đen savoury đâyThêm hành vào chảo và xào cho đến khi dậy mùi thơm trong khoảng chừng 30 giây. Bò sốt tiêu đen savoury đâyCho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Đảo đều trong khoảng chừng 15 giây. Bò sốt tiêu đen savoury đâyThêm hỗn hợp nước sốt và xào trong khoảng chừng 2 phút đến khi nước sốt đặc lại. Bò sốt tiêu đen savoury đâyTrút ra đĩa. Trang trí với rau mùi và dùng kèm của cơm nóng, bánh mì hoặc bánh bao chiên .
Bò sốt tiêu đen savoury đâysự kiện Món ngon từ thịt bò Món ngon từ thịt bò tin tức doanh nghiệp

  • Cách làm sốt tiêu đen cho steak
  •  sốt tiêu đen
  • Cách sử dụng chai sốt tiêu đen
  • Cách làm  sốt tiêu đen
  • Cách làm sốt tiêu đen ướp thịt nướng
  •  sốt tiêu đen Savoury dày
  • Cách làm sốt tiêu xanh
  • Cách làm món sốt tiêu đen

Bò sốt tiêu đen savoury đây

Nước sốt được ví von như linh hồn của món ăn. Học được cách làm sốt tiêu đen đúng chuẩn sau sẽ giúp bạn chế biến nhiều món ăn ngon như ý. Hãy cùng Camnangbep.com vào bếp trổ tài chế biến nước sốt thơm nồng, đậm vị này ngay nhé. 

Sốt tiêu đen vốn là nước sốt chay thường dùng trong chế biến các món ăn ngon như cua biển, bò bít tết. Hương vị sốt cay nồng, thơm ngon và giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn. Hơn nữa cách làm sốt tiêu đen không quá phức tạp và không tốn quá nhiều thời hạn. Chỉ cần chớp lấy những tuyệt kỹ trong cách chế biến sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm ra món nước sốt ngon mê mệt .
Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm

  • Bột bắp
  • Nước
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, nước tương

Tỏi, hành bỏ vỏ băm nhuyễn. Cho vào bát 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương, 20 gr tiêu xay. Sau đó khuấy đều tay, liên tục cho thêm 2 muỗng cafe đường vào hỗn hợp .
Lấy một bát khác, cho vào bát 3 muỗng canh bột bắp cùng 100 ml nước rồi khuấy đều tay. Đặt chảo lên nhà bếp, đợi chảo nóng lên rồi cho 1 ít dầu vào chảo. Cho tỏi, hành vào phi thơm cho đến khi hơi vàng, sau đó cho hết hỗn hợp nước sốt đã trộn lẫn trước vào chảo và cho thêm 1 ít nước, nêm nếm lại cho vừa miệng .
Đến khi sốt sôi thì cho 1 miếng bơ vào và để cho bơ tự tan. Khi bơ tan gần hết, vặn nhỏ lửa lại rồi vừa cho từ từ bột bắp vào vừa khuấy đều tay cho đến khi sốt vừa đặc đặc sệt lại 1 chút thì tắt nhà bếp. Tránh đừng để sốt quá đặc thì khi nguội lại thì sốt sẽ đặc hơn nữa .
Vậy là sốt tiêu đen đã hoàn thành xong xong. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sốt này để chế biến kèm với bò bít tết hay cua đều ngon cả hoặc hoàn toàn có thể nấu kèm với rất nhiều món ăn khác .
Chúc các bạn thành công xuất sắc với món sốt !
Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để món sốt làm ra đúng vị nhất. Cẩm Nang Bếp đã tổng hợp nguyên liệu và thời gian nấu phù hợp ngay dưới đây. Tùy thuộc vào khẩu phần ăn, bạn có thể gia giảm một số nguyên liệu để phù hợp hơn.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người 10 – 15 phút 20 phút 30 phút
  • Tiêu sọ hoặc tiêu đen: 20g
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Giấm: ½ thìa
  • Xì dầu (nước tương): ½ thìa
  • Bột năng: 1 thìa
  • Đường: ½ thìa
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị: Dầu ăn, hành, tỏi, gừng

Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm

Bước 1: Tiêu hạt xay mịn hoặc đập dập. Nếu không thích ăn hạt tiêu lớn thì bạn có thể xay hết 20g tiêu.

Bước 2: Rửa sạch cà chua, loại bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành sợi nhỏ. Bột năng hòa tan với một ít nước.

Bước 3: Cho vào bát 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và một chút nước rồi khuấy đều cho đường tan. Kế đến cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng và hỗn hợp bột năng vào khuấy đều.

Bước 4: Phi thơm tỏi và gừng, sau đó cho cà chua đã cắt hạt lựu, hạt tiêu vào xào chín ở mức lửa vừa. Cuối cùng cho hỗn hợp ở bước 3 vào đun sôi lăn tăn cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep Nước sốt tiêu đen làm ra thơm mùi tiêu và vị cay nồng, đậm đà. Với cách làm sốt tiêu đen trên đây, bạn hoàn toàn có thể cho vào lọ thủy tinh để dự trữ bên trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như muốn, bạn hoàn toàn có thể cho sốt vào khay đựng đá viên, đặt ở ngăn đông. Trước khi ăn bạn cho vào chảo đun sôi trở lại và sử dụng .
Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm Nước sốt tiêu đen mật ong có sự phối hợp giữa vị cay nhẹ của tiêu đen với vị ngòn ngọt của mật khiến món ăn càng thêm thơm ngon, đậm vị .

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người 10 – 15 phút 10 phút 20 – 25 phút

Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep

  • Tiêu: 20g
  • Bơ: 10g
  • Nước tương: 100ml
  • Dầu mè: 50ml
  • Ớt bột: 20g
  • Dầu oliu: 2 thìa
  • Dầu hào: 50ml
  • Dầu mè: 50ml
  • Tỏi: 50g
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Mật ong: 2 thìa

Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm
Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep

Bước 1: Băm nhỏ 50g tỏi. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa oliu và cho tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Cho tiếp dầu mè, dầu hào, nước tương, bơ vào chảo và đun sôi hỗn hợp. Khi sốt đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, khuấy cho bơ tan và hòa quyện vào nước sốt.

Bước 3: Cho tiếp tiêu, ớt bột, mật ong và hạt nêm vào hỗn hợp. Đun cho đến khi nước sốt sền sệt. Nếu không thích ăn cay thì bạn có thể bỏ ớt bột hoặc sử dụng loại ớt ít cay.

Món sốt tiêu đen mật ong với mùi mật ong thơm nhẹ, mùi vị cay cay ngọt ngọt sẽ rất tuyệt khi tích hợp cùng với các loại thịt, cá. Nếu nấu nhiều, bạn hoàn toàn có thể cho vào lọ và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần .
Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm
Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep Nước sốt tiêu đen kiểu Âu sẽ thêm chút sốt mayonnaise tạo vị béo ngậy đặc biệt quan trọng khiến bạn khó lòng cưỡng nổi. Cùng khám phá nguyên vật liệu ngay sau đây nhé .

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người 10 – 15 phút 10 phút 20 – 25 phút
  • 20gr tiêu xay
  • 1 thìa bột nêm
  • 1 thìa dầu hào
  • 3 thìa nước tương
  • 2 thìa cà phê đường
  • Tỏi, hành tím, bột bắp, sốt mayonnaise

Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep

Bước 1: Cho dầu hào, nước tương, tiêu xay, bột nêm vào một chiếc bát và khuấy đều tay. Cho đường vào hỗn hợp và khuấy cho đường tan. Hòa tan bột bắp cùng một chút nước.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp trên vào nấu sôi. Cho hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều để hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho ra bát. Khi nước sốt nguội bớt thì cho sốt mayonnaise vào đánh đều để tăng độ béo ngon

Nước sốt tiêu đen kiểu Âu gây ấn tượng với vị béo và có chút cay cay thích hợp để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với bò nướng, bánh mì, rau củ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bò bít tết chuẩn vị Âu cùng với hỗn hợp nước sốt này .
Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm
Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep Học cách làm sốt tiêu đen ngon không hề thiếu bước lựa chọn loại tiêu hảo hạng. Mẹo nhỏ cho bạn là chọn loại tiêu đen nguyên hạt đã được sơ chế sẵn. Tiêu ngon có hạt chắc, to tròn và không bị trộn lẫn các tạp chất hay cuống tiêu. Hạt tiêu chú ý quan tâm chọn hạt khô và không có tín hiệu bị ỉu hoặc mốc. Khi mua tiêu, bạn nên chọn mua loại đựng trong túi zip hoặc túi ni lông có sẵn túi hút ẩm .
Bò sốt tiêu đen savoury đâyẢnh : Sưu tầm

Với những bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thành công với cách làm sốt tiêu đen trên đây. Ngoài chế biến món bò bít tết, món sốt tiêu đen cay cay, nồng nồng có thể ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên hoặc nấu với hải sản đều rất ngon.

Bạn đang xem bài viết tại : camnangbep

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm sốt tiêu đen cho steak
  •  sốt tiêu đen
  • Cách sử dụng chai sốt tiêu đen
  • Cách làm  sốt tiêu đen
  • Cách làm sốt tiêu đen ướp thịt nướng
  •  sốt tiêu đen Savoury dày
  • Cách làm sốt tiêu xanh
  • Cách làm món sốt tiêu đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.