Súp Miso còn được gọi là canh tương Nhật Bản, là món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật. Được ví như mảnh ghép không thể thiếu của ẩm thực xứ anh đào, món ăn tinh tế và dân dã này xuất hiện trong hầu hết bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về món ăn đơn giản mà ấn tượng này qua bài chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem : Cách nấu súp miso chay*****

Hầu hết những công thức nấu súp Miso đều khá “thân thiện’ với người ăn chay. Bên cạnh công thức nấu Miso chay trên, bạn có thể “biến tấu” món súp Miso chay với cà rốt và một số loại rau củ khác.

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng :2 muỗng canh dầu mè900 gram cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ1 củ hành tây lớn thái mỏng4 tép tỏi; 1.5 muỗng canh gừng tươi thái sợi3 chén nước luộc rau củ ( bạn có thể thay bằng nước lọc)¼ chén tương Miso trắng120 gram đậu phụ trắng thái vuông2 muỗng canh dầu mè900 gram cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ1 củ hành tây lớn thái mỏng4 tép tỏi ; 1.5 muỗng canh gừng tươi thái sợi3 chén nước luộc rau củ ( bạn hoàn toàn có thể thay bằng nước lọc ) ¼ chén tương Miso trắng120 gram đậu phụ trắng thái vuông

Ớt tươi thái lát và hành lá xắt nhỏ.

Xem thêm : Nghĩa Của Từ Woman – Nghĩa Của Từ : Women

Các bước chế biến như sau:

Bước 1: Bạn cho dầu mè vào chảo, đun với lửa vừa để làm nóng. Tiếp đó, thêm hành tây, cà rốt và tỏi vào chảo, đảo đều trong 5 phút.Bước 2: Tiếp đó, bạn thêm gừng, nước rau củ, dashi vào rồi đậy nắp, nấu sôi rồi để lửa nhỏ. Bạn ninh hỗn hợp khoảng 20 phút cho đến khi cà rốt mềm thì thêm miso vào. Khuấy đều hỗn hợp hòa tan, rồi tắt bếp.Bước 3: Bạn chia hỗn hợp thành phần nhỏ, lần lượt đổ vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn. Múc súp ra chén, thêm đậu phụ, rắc ớt tươi và tiêu xay, thêm hành lá và thưởng thức.Bước 1 : Bạn cho dầu mè vào chảo, đun với lửa vừa để làm nóng. Tiếp đó, thêm hành tây, cà rốt và tỏi vào chảo, hòn đảo đều trong 5 phút. Bước 2 : Tiếp đó, bạn thêm gừng, nước rau củ, dashi vào rồi đậy nắp, nấu sôi rồi để lửa nhỏ. Bạn ninh hỗn hợp khoảng chừng 20 phút cho đến khi cà rốt mềm thì thêm miso vào. Khuấy đều hỗn hợp hòa tan, rồi tắt nhà bếp. Bước 3 : Bạn chia hỗn hợp thành phần nhỏ, lần lượt đổ vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn. Múc súp ra chén, thêm đậu phụ, rắc ớt tươi và tiêu xay, thêm hành lá và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về súp Miso – món ăn truyền thống độc đáo xứ Phù Tang. Bạn cũng có thể tham khảo những công thức nấu súp Miso để “đổi vị” cho bữa ăn gia đình.

Nếu bạn yêu thích và mong muốn sang Nhật làm việc. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu rõ những điều kiện. Thủ tục cũng như chi phí để đăng ký tham gia nhé. Liên hệ Thanh Giang Conincon để được tư vấn chi tiết hơn. Thanks!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.