Cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ mái ấm gia đình
Súp tim cật là món ăn bổ dưỡng nhưng vô cùng dễ chế biến nên được các chị em nội trợ ưa thích. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào nhà bếp để tìm hiểu và khám phá cách nấu món súp tim cật thơm ngon bổ dưỡng này nhé .
cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình

Nguyên liệu làm món súp tim cật chuẩn

  • Xương heo: 500g (Bạn nên chọn phần xương ống để cách nấu cháo tim cật heo thơm, ngọt và béo ngậy, dinh dưỡng hơn nhé).
  • Cật heo (Bồ dục): 200g.
  • Tim heo: 200g.
  • Đậu xanh: 50g.
  • Gạo tẻ: 200g.
  • Gạo nếp: 100g.
  • Hành lá, hành khô, ngò.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

Cách nấu súp tim cật heo đậu xanh
Để có món cháo tim heo ngon, các mẹ hãy triển khai sơ chế các nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị ở trên như sau, xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh đa phần lấy nước. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Để cách nấu cháo tim cật heo ngon, đậm đà và mê hoặc hơn, bạn nên sóc gạo với một vài hạt muối nhé. Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng dính, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được. Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng dính giống cật heo. Đậu xanh rưat sạch để khô ráo. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng mảnh. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ. Sau khi đã sơ chế xong nguyên vật liệu, các mẹ hãy triển khai Theo hướng dẫn dưới đây :
+ Bước 1 : Cho xương heo vào nồi + 3 l nước sạch + 50% thìa cafe hạt tiêu + 2/3 thìa cafe muối rồi bắc lên nhà bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng chừng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát .

cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình+ Bước 2 : Cho hành khô thái mỏng dính vào chảo dầu phi thơm, chín vàng. Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô + 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt nhà bếp. Đây chính là tuyệt kỹ nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy bạn ạ .

cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình+ Bước 3 : Cật heo + tim heo cho vào bát ướp chung với một chút ít hạt tiêu + một chút ít muối khoảng chừng 15 phút .
cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình+ Bước 4 : Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín. Đổ đạu xanh vào nồi đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo thì cho tim, cật heo vào đun sôi, tái chín, sau đó nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn hoàn toàn có thể thêm 1 thìa cafe nước mắm cho món đậm đà, thơm hơn .

cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình+ Bước 5 : Cuối cùng bạn cho hành lá, hành khô phi chín, ngò vào bát to, múc cháo tim cật heo vào rồi rắc hạt tiêu lên trên. Dùng thìa trộn đều và khởi đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào. Món ăn nên ăn lúc nóng sẽ mê hoặc hơn rất nhiều .

cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đìnhVideo hướng dẫn làm súp tim ngon nhất
tin tức cách nấu súp tim tại nhà đơn thuần

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 6
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Từ khoá : Cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ mái ấm gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.