Tép rang thịt đã trở nên quá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mái ấm gia đình Việt, nó luôn là món ăn có sức mê hoặc kỳ lạ. Hơn nữa, món ăn này rất hợp với cơm trắng nên luôn tạo cảm xúc ngon miệng khi ăn .
Tép rang thịt không chỉ là món ngon cho mọi nhà mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất. Tép tươi là nguồn phân phối protein dồi dào, bổ trợ vitamin B12, chất sắt, canxi ngoài những còn chứa nhiều omega-3 và lượng selen ngừa ung thư. Tham khảo cách chế biến tép rang thịt dưới đây của BepXua để mái ấm gia đình bạn có thêm một món ngon để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách làm tép rang thịt

Với những nguyên vật liệu quen thuộc và thao tác chế biến đơn thuần, tép rang thịt là một món ăn bắt cơm thường phổ cập trong bữa ăn mái ấm gia đình. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, ta hoàn toàn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của thịt heo cùng với vị ngọt thanh tự nhiên của tép, cùng với đó là một chút ít mặn mặn của nước mắm hòa quyện với vị ngọt ngọt của đường .

2.50 từ 2 đánh giá

In
Pin

Chuẩn bị

25 phút

Thực hiện

15 phút

Tổng Thời Gian

40 phút

Loại MónRang

Ẩm thựcNước Ta

Phần Ăn

4 người

Dinh dưỡng

100 kcal

Nguyên liệu  

  • 300

    gram tép bạc

  • 300 gram thịt nạc dăm
  • Hành lá, đầu hành, tỏi, ớt ( gia giảm theo khẩu vị mỗi mái ấm gia đình )

Gia vị

  • ⅓ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng cafe nước mắm

Các bước thực hiện 

Sơ chế

  • Tép sau khi mua về rửa sạch với nước. Bóc vỏ đầu, cắp bớt phần đầu và vỏ tép, lấy chỉ ( tùy theo sở trường thích nghi của mỗi mái ấm gia đình hoàn toàn có thể bóc vỏ tép hoặc không ), cắt chỉ, để vào rổ cho ráo nước. Thịt nạc dăm rửa sạch với nước. Có thể sử dụng dấm để khử mùi tanh của thịt. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn .

  • Đầu hành và ớt rửa sạch. Cho vào máy xay xay nát. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ .

  • Cho phần thịt nạc dăm đã thái nhỏ vào một cái tô ; nêm vào 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trộn đều. Tiếp đến cho phần đầu hành và ớt đã xay nát vào phần thịt. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng chừng 15 phút cho thịt thấm tổng thể các gia vị .

Chế biến

  • Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi xay vào phi thơm .

  • Tỏi chín vàng có mùi thơm cho phần thịt đã tẩm ướp gia vị vào rang. Rang thịt vừa lửa đến khi các miếng thịt cháy cạnh và có mùi thơm. Tiếp tục cho tép vào rang chung. Rang đến khi thấy tép gần chín chuyển sang màu đỏ thì nêm vào 2 muỗng canh cafe nước mắm. Có thể nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mái ấm gia đình .

  • Tiếp tục rang tép thịt đến khi khô lại hoặc đến khi cảm thấy vừa lòng thì cho hành lá vào hòn đảo qua vài lần và tắt nhà bếp. Cho phần tép rim thịt ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Video

Lưu ý

LƯU Ý:
Để lựa được tép ngon, các bạn không nên mua những con tép đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tép này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.
Bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tép bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.
Để kiểm tra độ tươi của tép, bạn đưa tép ra ánh sáng và kéo dài con tép và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tép. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tép kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài, khớp tép càng hẹp, thịt tép càng tươi.
Nên lựa chọn nơi mua tép ở những chỗ uy tín hoặc ở những cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Dinh Dưỡng

Calories :100kcal

Từ khoátép, thịt

Bạn đã thực thi món này chưa ?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé !Tép thịt là 2 nguyên vật liệu khá dễ chế biến là làm được nhiều món ăn khác nhau như gỏi tép thịt, gỏi tép thịt ngó sen, tép thịt xào giá mướp, tép kho thịt … Tất cả món ăn đều thơm ngon và đậm đà mùi vị, khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Thích hợp dù là món ăn hàng ngày hay món nhậu .
Tép rang thịt ba chỉ – món ngon dân dã

Với món tép rang thịt ba chỉ, bạn có một bữa cơm giản dị và đơn giản, không quá cầu kì tốn kém nhưng ngon tuyệt cú mèo mà khó ai hoàn toàn có thể cưỡng lại được !

Xem cách làm
Với cách làm đơn thuần và sự phối hợp hài hòa giữa tép và thịt, bạn sẽ có một món ăn siêu ngon, đầy mê hoặc cho bữa cơm mái ấm gia đình hàng ngày. Thịt, tép có vị thơm ngon đậm đà bảo vệ vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh như thế này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.