Những ngày tiết trời se lạnh, lựa chọn món hầm ăn cùng với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vậy bạn đã có lựa chọn món hầm nào hay chưa? Nếu chưa, hãy để Wiki Cách Làm bật mí cho bạn những món hầm với thịt lợn nhé! Để biết được cách nấu thịt lợn hầm như thế nào là chuẩn vị và đại bổ, Wiki Cách Làm xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây!

Nội dung chính

  • 1. Cách nấu thịt lợn hầm khoai tây
  • Nguyên liệu
  • Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm khoai tây
  • 2. Cách nấu thịt lợn hầm củ cải
  • Nguyên liệu
  • Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm củ cải
  • 3. Cách nấu thịt lợn hầm thuốc bắc
  • Nguyên liệu
  • Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm thuốc bắc
  • 4. Cách nấu thịt lợn hầm ngải cứu
  • Nguyên liệu
  • Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm ngải cứu
  • Video liên quan
  • 10 phút cho cách nấu súp trứng thơm ngon, ngọt lành
  • 12 Món ăn mùa hè miền Bắc ngon mà bạn cần biết
  • 2 Cách làm bánh pía ngon nhất tại nhà

Bạn đang đọc: Cách làm thịt hầm cà rốt

1. Cách nấu thịt lợn hầm khoai tây

Cách làm thịt hầm cà rốt

Nguyên liệu

  • 500 gam khoai tây
  • 250 gam thịt ba chỉ
  • 50 gam hành lá cắt khúc
  • 1 gam tỏi xay, 40 gam dầu ăn
  • 25 gam tương XO hay còn gọi là sốt XO
  • 600 gam nước dùng
  • 6 gam muối và 1 ít hạt tiêu

Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm khoai tây

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cách làm thịt hầm cà rốtThịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông .
Cách làm thịt hầm cà rốt

Bước 2:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ .
Làm nóng chảo với 25 ml dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, thêm thịt ba chỉ vào hòn đảo săn rồi trút ra đĩa .
Cách làm thịt hầm cà rốt

Bước 3:

Vẫn chảo đó, bạn cho vào 15 ml dầu ăn rồi cho khoai tây cùng tương XO vào xào .
Cách làm thịt hầm cà rốtĐảo đến khi khoai tây chín, bạn thêm nước dùng .

Bước 4:

Hầm khoai tây chừng 10 phút, bạn thêm thịt lợn vào hầm cùng. Hầm đến khi thịt lợn chín mềm là được. Trong quy trình hầm, bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé .

Bước 5: Tắt bếp, múc thịt lợn hầm ra tô, rắc lên trên ít tiêu, hành lá và thưởng thức.

Cách làm thịt hầm cà rốtChỉ với một vài nguyên vật liệu liệu quen thuộc cùng thao tác triển khai nhanh thật nhanh, chẳng hề khó khi bạn có món thịt hầm vừa ngon mắt, vừa ngon vị đúng không nào ! Nếu như bạn đã từng mê mệt mùi vị của món thịt bò hầm khoai tây, thì thời điểm ngày hôm nay, một chút ít đổi vị khi đến với món thịt lợn hầm, thơm thoảng vị ngon của tương xo sẽ khiến bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức 1 lần mà nhớ mãi đó nhé .

2. Cách nấu thịt lợn hầm củ cải

Cách làm thịt hầm cà rốt

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt lợn
  • 2 cái hoa hồi
  • 10 gr húng quế
  • Hành lá, tỏi
  • 2 củ cải trắng
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 1 trái ớt tươi
  • Dầu ăn, nước tương, rượu trắng
  • 5 gr vỏ cam
  • Sa tế

Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm củ cải

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt lợn mang về rửa sạch cùng nước muối. Sau đó xả sạch với nước và cắt thành những cục vuông vừa ăn. Tiếp theo bạn thả thịt lợn vào nồi nước sôi để luộc sơ qua trong 2-3 phút .
Hành lá rửa sạch, cắt khúc .
Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập .
Củ cải bào sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước .
Cách làm thịt hầm cà rốtTỏi bóc vỏ và băm nhỏ .

Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn

Bạn bắc một cái chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn cùng hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm .
Tiếp theo bạn đổ thịt lợn đã được luộc sơ qua vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cafe sa tế, 2 muỗng canh nước tương vào xào nhanh tay trong 2 – 3 phút .
Cách làm thịt hầm cà rốt
Sau đó bạn cho phần thịt xào này vào nồi áp suất, đổ thêm nước lọc vào để nấu kèm cùng lá quế, vỏ cam nhé !
Củ cải trắng bạn mang đi luộc chín trong 10 phút. Sau đó bạn đổ củ cải trắng vào một cái nồi .
Khi thịt lợn trong nồi áp suất đã chín mềm, bạn đổ chúng vào nồi củ cải trắng và bật lửa nấu thêm chừng 15 phút nữa thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt nhà bếp .
Cách làm thịt hầm cà rốt

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc món hầm ra tô để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng các món mặn trong bữa cơm với mái ấm gia đình .
Cách làm thịt hầm cà rốtMón thịt lợn hầm củ cải trắng hoàn toàn có thể ăn cùng cơm trắng, nhưng cũng hoàn toàn có thể ăn không đều được. Cách chiêm ngưỡng và thưởng thức nào cũng hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những mùi vị tuyệt vời hết chỗ chê đấy !

3. Cách nấu thịt lợn hầm thuốc bắc

Cách làm thịt hầm cà rốt

Nguyên liệu

  • 300 gr thịt lợn ba chỉ
  • 300 gr thịt lợn mông
  • 400 gr thịt lợn chân giò
  • 1 củ cà rốt
  • 10 gr nấm hương
  • Nước dừa tươi của 1 trái dừa xiêm
  • Gừng tươi, củ hành tím, rau mùi, hành lá
  • Thuốc bắc bao gồm các vị: táo tàu, hạt sen. nhân sâm, thục địa. cao kỳ tử, hoàng kỳ, hoài sơn, Những vị thuốc bắc này có bán tại các hiệu thuốc đông y. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể mua gói thuốc bắc được đóng gói sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị nhé!
  • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, bột ngọt, muối ăn, đường,

Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng tươi cạo sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng và đập dập.

Cách làm thịt hầm cà rốtThịt lợn mua về bạn phải rửa nhiều lần với nước. Sau đó chặt thịt thành những miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo bạn cho thịt lên nhà bếp luộc cùng một chút ít muối và gừng để khử mùi hôi .
Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ .
Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ .
Nấm hương cắt bỏ gốc, đem ngâm trong nước ấm chừng 30 phút rồi rửa sạch .
Cách làm thịt hầm cà rốtCà rốt bào vỏ, cắt khúc vừa ăn .
Cách làm thịt hầm cà rốt

Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn

Bạn bắc nồi lên nhà bếp, bật lửa, cho dầu ăn vào để phi thơm gừng và hành tím .
Sau đó bỏ cho thịt lợn vào xào cùng một chút ít nước mắm khoảng chừng 2-3 phút .
Cách làm thịt hầm cà rốtTiếp theo bạn cho nước dừa tươi và nước lọc vào nồi để hầm. Nhớ đổ ngập phần thịt để hầm chúng vừa nhanh chín vừa nhanh mềm nhé !
Nước trong nồi sôi lên thì bạn cho thuốc bắc, cà rốt, nấm hương vào hầm chung. Lúc này bạn hãy nêm nếm luôn sao cho nước hầm vừa miệng mình. Nêm xong thì đậy nắp nồi lại .
Cách làm thịt hầm cà rốtBạn liên tục hầm như thế thêm khoảng chừng 60 phút. Dùng đũa kiểm tra miếng thịt để xem chúng đã chín chưa. Nếu đũa hoàn toàn có thể tách đôi miếng thịt ra một cách thuận tiện thì bạn hãy cho hành lá, rau mùi vào, nhanh tay hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp .

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Đến đây thì bạn đã có một nồi thịt lợn hầm siêu ngon, siêu bổ dưỡng cùng các vị thuốc bắc và rau củ quả rồi đấy .
Cách làm thịt hầm cà rốtHãy múc món hầm ra tô, nếu thích thì cho thêm một chút ít tiêu xay lên mặt và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào !

4. Cách nấu thịt lợn hầm ngải cứu

Cách làm thịt hầm cà rốt

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt lợn chân giò
  • 1 bó rau ngải cứu. Nếu thích, bạn có thể chọn luôn 2 bó
  • Hành lá
  • Cà rốt
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hạt sen khô
  • Củ hành tím
  • 2 chén rượu trắng
  • Dầu ăn, tiêu xay
  • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối ăn,

Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm ngải cứu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt lợn chân giò mang về rửa cùng nước muối. Sau đó xả sạch chúng nhiều lần với nước và bỏ vào nồi nước sôi luộc sơ qua chừng 10 phút để vô hiệu mùi hôi. Luộc thịt xong thì bạn vớt ra, dùng hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay ướp chúng trong khoảng chừng 30 phút để thấm gia vị .
Ngải cứu đem về bỏ gốc và những lá bị héo, bị hưu. Sau đó đem chúng đi rửa sạch và để ráo sang một bên .
Cách làm thịt hầm cà rốtCà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn .
Hạt sen khô đem đi ngâm trong nước nóng khoảng chừng 3 tiếng .
Mộc nhĩ và nấm hương đem ngâm trong nước ấm. Sau đó rửa sạch và cắt chúng ra thành những miếng vừa ăn .
Cách làm thịt hầm cà rốtCủ hành tím bóc vỏ, băm nhỏ .
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ .

Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn

Bạn bắc nồi nước lên nhà bếp, thả thịt lợn vào đó để thực thi ninh mềm .
Bên ngoài, bạn cho dầu ăn vào chảo để đun nóng. Sau đó thả hành tím vô phi thơm .
Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ, nấm hương và cà rốt vào xào chừng 5 phút .
Cách làm thịt hầm cà rốtBạn đổ hỗn hợp vừa xào xong cùng hạt sen vào nồi thịt lợn đang ninh để nấu chừng 20 phút thì bỏ rau ngải cứu vào để ninh chung .
Đến khi thịt lợn chín mềm thì bạn nêm nếm nước hầm cho vừa miệng, rắc hành lá vào nồi và tắt nhà bếp .

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Đến bước này, bạn chỉ cần múc thịt lợn hầm ra chén hoặc ra thố đất rồi đặt lên bàn. Nếu muốn mùi vị của món ăn ấm nồng hơn, bạn hoàn toàn có thể rắc một chút ít tiêu xay lên mặt và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

>>> Xem thêm:Cách làm thịt heo hầm rau củ lạ miệng

Wiki Cách Làm vừa chia sẻ cho bạn công thức cụ thể của 4 cách nấu thịt lợn hầm đơn giản mà đại bổ. Đặc biệt từ màu sắc cho đến hương vị chắc chắn những món hầm này sẽ chinh phục được bạn một cách dễ dàng, ngay cả khi bạn là một thực khách khó tính nhất. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Tham khảo thêm:

  • 2 Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu cực dễ
  • 2 Cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dinh dưỡng
  • 3 Cách làm gạo lứt muối mè giảm cân hiệu quả
  • 3 Cách làm nước chấm phở cuốn chay mặn đều được
  • 3 cách nấu cháo gà vừa ngon vừa nhanh

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.