Thịt lợn hầm nhừ là một món ăn ngon, dễ ăn, nguyên liệu lại đơn giản và có giá thành rẻ, ai cũng có thể mua được. Chính vì vậy, bài viết sau NEWSUN – đơn vị uy tín cung cấp máy thái thịt số 1 thị trường, muốn chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt lợn hầm nhừ theo công thức chuẩn để bạn có thể tự làm món ăn này cho cả gia đình, giúp bạn yên tâm thưởng thức mà không còn lo lắng như khi mua thịt hộp ngoài siêu thị.

Cách nấu thịt lợn hầm nhừ(Tự tay làm món thịt lợn hầm nhừ tại nhà rất đơn giản)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt lợn vai
  • 5 củ hành khô
  • 4 thìa bột baking soda
  • 60ml sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Lưu ý : Khi mua thịt bạn nên chọn thịt nạc vai, phần có cả mỡ và thịt nạc. Không nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc quá, khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sẽ bị ngấy hoặc quá khô .

Xem thêm:Bếp chiên điện

Chi tiết cách làm thịt lợn hầm nhừ đúng chuẩn

Thịt lợn hầm nhừ có rất nhiều công thức làm khác nhau, trong bài viết này, NEWSUN chia sẻ đến các bạn công thức làm thịt lợn hầm nhừ tương tự như cách làm thịt hộp. Cụ thể, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn đem rửa sạch với nước, dùng muối trắng xát kỹ lên miếng thịt để khử hết mùi hôi đặc trưng rồi rửa sạch lại miếng thịt với nước. Khi thịt ráo nước thì thái thịt thành những miếng to bằng bao diêm vừa ăn .
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ .

Bước 2: Ngâm thịt với baking soda và sữa tươi

Ngâm thịt lợn với baking soda và sữa tươi

( Ngâm thịt lợn với baking soda và sữa tươi )
Cho thịt vào bát tô lớn, đổ sữa và nước sôi vào, thêm 4 thìa bột baking soda hòa tan. Ngâm thịt với hỗn hợp này trong khoảng chừng 60 phút. Đây là tuyệt kỹ cho cách nấu thịt lợn hầm nhừ cho thịt mềm, có mùi thơm tự nhiên của sữa .

Bước 3: Ướp thịt cùng với gia vị khác

Sau khi ngâm với hỗn hợp sữa và baking soda đủ thời hạn, bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch. Để thịt ráo một lúc rồi ướp thịt với 1 thìa muối và 1 thìa đường .

Dùng màng bọc thực phẩm bọc vào miệng bát thịt và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Ướp thịt với các gia vị(Ướp thịt với các gia vị)

Bước 4: Nấu thịt

Đặt nồi lên nhà bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành băm, đổ một chút ít nước và muối vào nồi rồi đặt những miếng thịt vào đun lên .
Khi nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa để mở màn hầm thịt. Thời gian hầm thịt từ 1-4 h để bảo vệ thịt nhừ tơi và ngấm đều gia vị. Khi thịt đã chín nhừ, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp .

Ninh thịt đến khi thịt nhừ tơi(Ninh thịt đến khi thịt nhừ tơi)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn triển khai múc thịt ra bát, hoàn toàn có thể trang trí vài cọng rau mùi, vài lát cà rốt thái mỏng mảnh lên trên và chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng .
Thịt lợn hầm nhừ hoàn toàn có thể sử dụng luôn với cơm nóng, hoặc hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh mì, bún, phở. Có thể nấu cùng kim chi ăn sẽ rất ngon và nhiều dinh dưỡng .
Nếu ăn không hết, bạn hoàn toàn có thể cho vào bát hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín lại và để ngăn mát dùng dần .

>>> Tham khảo thêm:

Trên đây là cách nấu thịt lợn hầm như đơn thuần mà thơm ngon nhất. Hy vọng công thức này sẽ giúp cho các bạn tự tay triển khai món thịt lợn hầm nhừ thành công xuất sắc cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé .

Một mẹo nhỏ để thái thịt nhanh chóng, đều đẹp mắt cho các nhà hàng hoặc các đơn vị sản xuất thịt hộp công nghiệp cần chế biến một lượng thịt lớn mỗi ngày là sử dụng máy thái thịt. NEWSUN hiện đang cung cấp nhiều dòng máy thái thịt với công suất và tính năng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thái thịt vui lòng liên hệ Hotline: 0934.6688.11 hoặc comment dưới bài viết để được nhân viên Điện Máy NEWSUN tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất!

Nguồn: https://acic.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.