Cập nhật vào 15/07

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má, thịt mèo xào sả ớt…. sẽ được chia sẻ chi tiết, từ A – Z để bạn đọc tham khảo, áp dụng và chế biến nhiều món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu.

Chủ đề liên quan:

Ăn thịt mèo đầu tháng có đen không?

Mùng 1 ăn thịt chó có sao không?

Mùng 1 lỡ ăn mắm tôm, bún đậu mắm tôm có đen không?

1. Ăn thịt mèo có tốt không ?

Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt chó. Ngoài ra trong thịt mèo còn có hơn 20 loại axit amin tốt cho khung hình. Do năng lực hoạt động linh động, liên tục leo trèo nên khung hình mèo có hàm lượng mỡ cực ít, tốt cho sức khỏe thể chất con người khi ăn. Theo Đông y, thịt mèo được gọi là miêu nhục có vị ngọt, mặn, chua, tính ấm, không độc. Khi sử dụng thịt mèo có công dụng tiêu thũng, chống lao lực, giải độc, giảm đau, chữa bệnh lao, chóng mặt, trị mãn kinh, mụn nhọt. Các món ăn từ thịt mèo thường được sử dụng trong các bữa nhậu, liên hoan tại gia, hay trong các bữa tiệc cưới mà các đầu bếp của những đơn vị chức năng tổ chức triển khai tiệc cưới tại nhà thường sử dụng tại 1 số vùng miền nước ta .

2. Tổng hợp các công thức tẩm ướp thịt mèo xào

2.1. Công thức tẩm ướp thịt mèo xào rau má

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 g thịt mèo ngon ( nên chọn thịt đã được thui vô hiệu hôi, chọn phần thịt đùi, thịt thăn là ngon nhất )
  • 200 – 300 g rau má, rửa sạch, hoàn toàn có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên .
  • 1 củ gừng, giã nhuyễn
  • 2 quả ớt, thái lát
  • 3 – 4 nhánh sả băm nhuyễn
  • 50 g bơ thực vật
  • Gia vị : mắm tôm, mì chính, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng

Cách tẩm ướp thịt mèo xào rau má

Đem thịt mèo cạo sạch lông và các vết thui cháy thật sạch, rửa sạch, để ráo, rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt mèo với 1/2 lượng sả, ớt, gừng băm nhuyễn và 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mì chính, 3 thìa mắm, 1 thìa bột nêm. Chú ý trộn thật đều các gia vị và ướp thịt mèo trong khoảng chừng 30 – 40 phút .

Cách xào thịt mèo với rau má

Bắc chảo lên nhà bếp và đun nóng, sau đó đổ bơ thực vật vào, đến khi bơ tan hết bạn cho ½ lượng gừng, ớt, sả còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt mèo đã được tẩm ướp vào xào chung, đến khi thịt mèo vàng săn lại thì bạn cho thêm 1 thìa rượu trắng vào. Lưu ý : không nên dùng dầu ăn hoặc mỡ heo vì chỉ có bơ thực vật mới làm thịt mèo phát ra mùi thơm đặc trưng của nó .Khoảng 1 phút sau bạn cho rau má vào xào cùng trong khoảng chừng 30 giây, tiếp đến nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp. Không nên xào rau má quá lâu sẽ khiến rau má chín nhừ, không giữ được độ giòn thơm ngon. Món thịt mèo xào rau má hoàn thành xong .

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào rau má

2.2. Công thức tẩm ướp thịt mèo xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300 – 400 g thịt mèo, thái mỏng mảnh
  • 1 củ gừng giã nhuyễn
  • 1 quả ớt thái lát
  • 3 – 4 nhánh sả thái lát
  • Gia vị : mắm, muối, tiêu, dầu ăn …
  • Cách tẩm ướp thịt mèo xào lăn
  • Ướp thịt mèo với ớt, gừng, sả và 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng chừng 30 – 40 phút là được .

Cách chế biến thịt mèo xào lăn

Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt mèo vào xào săn, đến khi thịt mèo chín vàng thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt nhà bếp, bày món ăn ra đĩa chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào lăn

2.3. Công thức tẩm ướp thịt mèo xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách tẩm ướp thịt mèo xào sả ớt

Thịt mèo bạn đem ướp với 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Thời gian ướp khoảng chừng 30 – 45 phút. Nếu ướp lâu hơn càng tốt .

Cách chế biến thịt mèo xào sả ớt

Bạn bắc chảo lên nhà bếp đun nóng, cho 2 – 3 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm ớt, sả băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt mèo vào xào cùng cho tới khi thịt mèo vàng thơm thì tắt nhà bếp, vớt thịt mèo để riêng .Sử dụng chảo đó, cho thêm ít dầu ăn vào đun nóng rồi xào hành tây, đến khi hành tây gần chín thì bạn cho thịt mèo vào hòn đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi hành tây chín thì bạn tắt nhà bếp và bày món ăn ra đĩa .

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào sả ớt

Đây là món ăn khá phổ cập mà các đầu bếp tại gia hoặc của các TT tổ chức triển khai tiệc cưới tại nhà thường làm trong các đám cưới ở 1 số vùng miền nước ta. Nếu bạn muốn tìm 1 đơn vị chức năng nhận nấu tiệc tại nhà uy tín, chất lượng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ Đặt tiệc tại nhà 24 h, chắc như đinh bạn sẽ hài lòng .

  • Website: https://dattiectainha24h.vn
  • Địa chỉ: 173 Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Viet Nam
  • Điện thoại: 0981003455

2.4. Công thức tẩm ướp thịt mèo xào mẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400 g – 500 g thịt mèo, rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn
  • 2 thìa mắm tôm
  • 2 thìa mẻ
  • 1 củ riềng băm nhuyễn
  • 3 – 4 nhánh sả băm nhuyễn
  • Gia vị : đường, muối, mắm …

Cách tẩm ướp thịt mèo xào mẻ

Bạn ướp thịt mèo với sả băm, riềng xay nhuyễn và mắm tôm, mẻ, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối. Thời gian tẩm ướp khoảng chừng 40 phút .

Cách chế biến món thịt mèo xào mẻ

Đun nóng chảo, cho dầu ăn và thịt mèo đã ướp vào xào cho săn bề mặt thịt, hòn đảo đều tay cho không bị cháy. Đảo khoảng chừng 10 đến 15 phút thì đổ thêm chút nước vào nồi, để lửa vừa ninh cho món thịt mèo mềm nhừ ra là được .

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào mẻ

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu thêm về 4 công thức tẩm ướp thịt mèo xào ngon nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công, nấu được nhiều món ăn ngon, ai ăn vào cũng thích mê.

Mời bạn tham khảo:

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.