Tất cả tôm sau khi ướp muối đều có vị ngọt và thơm. Việc bổ sung những món ăn hấp dẫn, dễ chế biến vào thực đơn gia đình chắc chắn sẽ rất đáng để bổ sung, chắc chắn chinh phục vị giác của bất kỳ đối tượng nào. Vậy bạn đã biết cách làm muối tôm chưa? Cùng khám phá công thức chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé.

Học cách làm tôm rang muối ngon

Học cách làm tôm rang muối ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm rang muối

Để tự làm món tôm rang mặn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500 gram tôm sú tươi ngon
  • 50 gram vụn bánh mì
  • 1 quả chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, …
  • Gia vị thông thường: muối, tiêu xay, hạt nêm
  • Sơ chế các món: giấy bạc để nướng, que tre, xiên tôm, thìa, …

Gợi ý chọn nguyên liệu tươi:

Món tôm rang muối sẽ ngon hơn khi bạn chọn mua được nguyên vật liệu tươi sống. Vì tôm thối hay tôm ướp lạnh thường thịt sẽ cứng, mềm và không đậm đà hơn sau khi ủ như tôm tươi. Vì vậy, bạn nên chọn shop bán món ăn hải sản uy tín để chọn mua nguyên vật liệu này .

Cùng tham khảo cách làm tôm rim mặn hấp dẫn tại nhà nhé

Sau khi hoàn thành xong món tôm kho mặn bảo vệ ai ăn cũng phải ghiền, để chế biến món ăn này bạn phải làm theo các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị tôm sú

Tôm sú tươi khi mua về bạn ngâm qua nước muối pha loãng để làm sạch chất bẩn. Rửa lại tôm nhiều lần trong nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng que tre xiên theo chiều dài tôm .

Làm sạch tôm báo đen, sơ chế, xiên vào que

Làm sạch tôm báo đen, sơ chế, xiên vào que

Bước 2: Nướng tôm

Sau khi xiên tôm, dùng giấy bạc bọc kín tôm. Cho tôm vào lò nướng hoặc chiên không khí, nướng khoảng chừng 3 phút cho đến khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng. Sau đó, xé giấy bạc, lấy tôm ra .

Tôm sú nướng giấy bạc

Tôm sú nướng giấy bạc

Bước 3: Ủ muối tôm

Tiếp theo, bạn trộn đều muối, hạt nêm và tiêu xay với vụn bánh mì. Trộn đều rồi trộn hỗn hợp này với tôm đã xào chín. Xếp tôm lại trong giấy bạc, đậy nắp và cho vào lò nướng thêm 5 phút. Khi tôm có mùi thơm, cho muối vào phủ đều khắp thân tôm .

Tôm muối được nướng trong lò cho đến khi mềm

Tôm muối được nướng trong lò cho đến khi mềm

Bước 4: Xem và thưởng thức món ăn

Sau khi muối tôm chín, bạn lấy ra khỏi giấy bạc và xếp từng xiên tôm ra đĩa. Trang trí với cà chua, dưa leo cắt lát và ăn kèm với rau sống. Khi ăn bóc vỏ tôm ra, chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay hoặc chấm vào tương ớt và tương cà cho đậm đà .

Thưởng thức món tôm rang mặn thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức món tôm rang mặn thơm ngon, mê hoặc

Yêu cầu khi chế biến món tôm từ đĩa tiêu chuẩn

Chắc chắn rằng bất kể ai lần tiên phong ăn tôm rang muối đều bị “ mê hoặc ” bởi mùi vị mê hoặc của chúng. Sau khi chế biến, tôm ủ muối phải đạt các chỉ tiêu sau :
Từng con tôm chín mềm, lớp vỏ bên ngoài phủ đầy một lớp muối trông rất đẹp mắt và không kém phần mê hoặc .
Khi ăn, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngọt của tôm hòa cùng chút mặn của muối, ăn kèm với nước chấm chua ngọt rất ngon .
Thưởng thức món ăn này ngay khi nó đã sẵn sàng chuẩn bị. Bên cạnh đó, bạn chú ý quan tâm chỉ chế biến tôm vừa đủ ăn trong ngày, hạn chế nấu chín quá rồi để qua đêm sẽ làm giảm độ thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng có trong tôm .

Như vậy, tham khảo những thông tin thường thức trong bài là bạn đã biết cách làm món tôm rang mặn thơm ngon, hấp dẫn rồi. Món ăn này chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc tại nhà là bạn có thể chế biến ngay.

Tham khảo Tôm Hấp Hạ Long (Loại Lớn) thơm ngon, bổ dưỡng.

* Hình ảnh và công thức tìm hiểu thêm trên kênh YouTube ChuDu TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.