Từng con tôm sau khi ướp muối có vị ngọt, thơm. Những món ăn hấp dẫn, dễ chế biến chắc chắn nên có trong thực đơn gia đình, chắc chắn sẽ làm giảm vị giác của bất kỳ đối tượng nào. Vậy bạn đã biết cách nấu món tôm rang muối chưa? Cùng tìm hiểu công thức chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé.

Học cách nấu tôm rang muối ngon

Học cách nấu tôm rang muối ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm rang muối

Để tự nấu được món tôm rang muối ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500 g tôm sú tươi ngon
  • 50 g vụn bánh mì
  • 1 quả chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, …
  • Gia vị thông thường: muối, tiêu xay, gia vị
  • Dụng cụ trước đây: giấy bạc, que tre, xiên tôm, thìa, …

Khuyến nghị chọn nguyên liệu tươi:

Món tôm rang muối sẽ ngon hơn nếu bạn quyết định hành động mua nguyên vật liệu tươi. Vì tôm thối hoặc ướp đông thường thịt sẽ săn chắc, mềm nhũn và không còn đậm đà sau khi ủ như tôm tươi. Vì vậy, bạn cần chọn shop bán món ăn hải sản uy tín để mua nguyên vật liệu này .

Cùng tham khảo cách làm tôm rang muối hấp dẫn tại nhà nhé

Sau khi triển khai xong món tôm rang muối bảo vệ ai ăn cũng phải mê, để chế biến món ăn này bạn phải thực thi các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị tôm sú

Nếu mua tôm hùm tươi, bạn ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch chất bẩn. Rửa tôm nhiều lần bằng nước sạch, thấm khô. Sau đó bạn dùng que tre xiên theo chiều dài của tôm .

Tôm sú làm sạch, sơ chế, băm nhỏ trên que

Tôm sú làm sạch, sơ chế, băm nhỏ trên que

Bước 2: Nướng tôm

Khi tôm đã được xé nhỏ, hãy dùng giấy bạc bọc chúng lại. Cho tôm vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí, nướng khoảng chừng 3 phút cho đến khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng. Sau đó xé bỏ lớp giấy bạc, lấy tôm ra .

Tôm sú nướng giấy bạc

Tôm sú nướng giấy bạc

Bước 3: Ủ muối tôm

Tiếp theo, trộn muối, gia vị và tiêu xay với vụn bánh mì. Khuấy đều rồi trộn hỗn hợp này với tôm đã xào chín. Cho tôm lại vào giấy bạc, đậy nắp và cho vào lò nướng thêm 5 phút. Nếu tôm thơm, muối bao trùm khắp thân tôm là được .

Nướng tôm muối trong lò cho đến khi mềm

Nướng tôm muối trong lò cho đến khi mềm

Bước 4: Cho và thưởng thức món ăn

Sau khi tôm muối đã chín, lấy chúng ra khỏi giấy bạc và đặt từng xiên tôm vào đĩa. Trang trí với cà chua, dưa leo xắt nhỏ và ăn kèm với rau sống. Khi ăn, bóc vỏ tôm, chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay hoặc chấm với tương ớt, tương cà cho no .

Thưởng thức món tôm rang muối thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức món tôm rang muối thơm ngon, mê hoặc

Yêu cầu khi chế biến món tôm rang muối tiêu chuẩn

Chắc ai ăn tôm muối lần đầu sẽ “ mê mệt ” bởi mùi thơm mê hoặc của chúng. Sau khi chế biến, muối tôm phải đạt các chỉ tiêu sau :
Từng con tôm chín mềm, lớp vỏ bên ngoài phủ đầy lớp muối trông rất mê hoặc và không kém phần mê hoặc .
Trong bữa ăn, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngọt của tôm quyện với một chút ít muối, chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon .
Món ăn này nên được chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi nó đã chuẩn bị sẵn sàng. Ngoài ra, bạn quan tâm chỉ chế biến tôm vừa đủ ăn trong ngày, hạn chế sên mứt quá kỹ rồi để qua đêm, điều này sẽ làm giảm mùi vị tuyệt vời cũng như chất dinh dưỡng có trong tôm .

Như vậy, tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài là bạn đã biết cách nấu món tôm rang muối thơm ngon, hấp dẫn rồi. Để làm được điều này, các món ăn trong nhà chỉ nên là những nguyên liệu quen thuộc là có thể chế biến được ngay.

Tham khảo món tôm Hạ Long hấp (loại lớn) thơm ngọt, bổ dưỡng.

* Hình ảnh và công thức tương quan đến kênh youtube ChuDu TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.