Nguyên liệu cần thiết

  • 100 g gạo lứt đỏ
  • 100 g đậu đỏ

Bạn có thể tìm mua gạo lứt và đậu đỏ đã rang sẵn để không phải sơ chế nguyên liệu.

Sơ chế nguyên liệu

Nếu không không mua được gạo lứt hay đậu đỏ rang sẵn, bạn hoàn toàn có thể mua gạo lứt và đậu đỏ sống về để tự rang tại nhà. Đối với gạo lứt, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách rang như đã hướng dẫn trong công thức trên. Còn với đậu đỏ, bạn hoàn toàn có thể rang theo cách sau : – Đổ đậu đỏ vào nước để rửa sạch bụi bẩn. Bạn cũng nên vớt bỏ những hạt đậu đỏ nổi trên mặt nước vì đây là những hạt lép. – Bắc chảo lên nhà bếp rồi đổ một chút ít đậu đỏ vào rang với lửa nhỏ. Bạn dùng đũa hòn đảo liên tục để đậu chín đều mà không bị khét. – Nếu không muốn dùng nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể rải đều đậu đỏ ra khay thủy tinh rồi bỏ vào lò vi sóng rang trong khoảng chừng 1 phút. Sau đó, bạn lấy đậu ra để hòn đảo đều rồi lại bỏ vào rang tiếp. Bạn cứ liên tục rang và hòn đảo cho tới khi đậu chín. – Khi rang đậu đỏ xong, bạn đổ ra bát thật khô và đợi đậu nguội rồi dữ gìn và bảo vệ trong lọ thủy tinh kín để dùng dần trong những lần làm trà sau. Bạn hoàn toàn có thể rang nhiều đậu để tiết kiệm ngân sách và chi phí sức lực lao động và thời hạn rang khi muốn uống trà.

Cách pha trà 1

– Đổ gạo lứt rang và đậu đỏ rang vào đồ lọc trà. – Cho đồ lọc trà vào bình nước nóng hãm trong khoảng chừng 25 phút rồi rót trà ra chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cách pha trà 2

– Bạn cho cả gạo lứt rang và đậu đỏ rang vào nồi nước rồi đun trên lửa nhỏ trong khoảng chừng 10 phút. – Khi gạo lứt và đậu đỏ đã nở bung, bạn chắt lấy phần nước để uống.

Phần trà uống chưa hết, bạn có thể đổ vào lọ thủy tinh kín và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần trong ngày.

Cách làm trà gạo lứt đậu đen

Cách làm trà gạo lứt đậu đen

Đậu đen hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ xương, trấn áp béo phì, ngăn ngừa ung thư, tương hỗ tiêu hóa … Loại đậu này sẽ mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng cho món trà gạo lứt rang của bạn.

Nguyên liệu cần thiết

  • 100 g đậu đen
  • 100 g gạo lứt

Cách thực hiện

– Gạo lứt vo sạch, vô hiệu hạt lép, để ráo rồi rang thơm như hướng dẫn trên. – Đậu đen rửa sạch bụi bẩn và vô hiệu hết các hạt lép hay sâu bệnh. Sau đó, bạn đợi đậu đen ráo rồi đổ một lớp đậu lên chảo rang với lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi rang, bạn cần hòn đảo liên tục để hạt đậu chín đều và không bị khét. Bạn cũng hoàn toàn có thể rang đậu đen bằng lò vi sóng giống như cách rang đậu đỏ. Nếu quá bận rộn, bạn nên rang nhiều đậu đen để có sẵn dùng cho những lần pha trà sau. – Trộn đậu đen rang và gạo lứt rang lại thành một hỗn hợp. – Lấy 100 g hỗn hợp trên đổ vào 1 lít nước rồi bắc lên nhà bếp nấu sôi trong vòng 15 phút. Nếu không nấu trên nhà bếp, bạn cũng hoàn toàn có thể ủ 100 g đậu và gạo lứt trong bình nước sôi 1 tiếng. – Sau khi nấu hoặc ủ xong, bạn chắt lấy phần nước uống dần. Nếu chưa uống hết, bạn hoàn toàn có thể bỏ vào tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ và uống dần trong ngày. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại phần bã đậu đen và gạo lứt sau khi pha trà để ủ trà thêm vài lần hoặc dùng để nấu cháo nếu muốn. Cách làm trà gạo lứt khá đơn thuần mà lại cho bạn một món uống thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nếu có chuẩn bị sẵn sàng trước, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện pha cho mình ly trà nóng mỗi sáng để bổ trợ dưỡng chất cho khung hình và bảo vệ sức khỏe thể chất lâu dài hơn.

Như Vũ HELLO BACSI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.