Gạo lứt là thực phẩm giàu polyphenols và selen chống oxi hóa hỗ trợ phòng chống ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm. Ngoài ra chúng ta có thể dùng gạo lứt để tạo ra trà gạo lứt và sử dụng thường xuyên còn có tác dụng giảm cân và làm đẹp da.

Trà gạo lứt đậu đỏ

Thời gian dự trù để làm trà gạo lứt đậu đỏ :– Thời gian chuẩn bị sẵn sàng : 5 phút .

– Thời gian chế biến: 20 phút.

Các bạn sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu để làm khoảng chừng 2 lít trà .

bot-gao-lut-rang

Nguyên liệu

– Gạo lứt : 200 gram .– Đậu đỏ : 100 gram .– Dụng cụ : Bếp, chảo, nồi, chai đựng nước, …Để trà gạo lứt đậu đỏ thơm, đậm vị bạn nên chọn loại đậu đỏ lòng xanh và gạo lứt loại 1 hạt to đều, ít vụn .

Các bước thực hiện

Bước 1 : Rang đậu đỏ và gạo lứt– Gạo lứt và đậu đỏ bạn cho vào rá, sàng để vô hiệu những hạt bụi, cặn nhỏ. Đậu đỏ bạn vô hiệu các hạt đậu bị hư .– Đun nóng 2 chảo sâu lòng có đáy dày, một chảo rang đậu đỏ, chảo còn lại để rang gạo lứt, bạn rang lửa nhỏ cho tới khi đậu và gạo bốc mùi thơm thì tắt nhà bếp. Bạn nhớ hòn đảo đều tay để gạo và đậu đỏ không bị cháy .

cach-lam-tra-gao-lut

Bước 2 : Nấu trà gạo lứt đậu đỏ– Bạn cho vào nồi 2 lít nước, đun sôi sau đó cho đậu đỏ và gạo đã rang thơm vào nồi nấu trong vòng 10-15 phút với lửa vừa qua tắt nhà bếp .– Chờ nồi nước gạo lứt đậu đỏ nguội bạn lược qua rây lấy nước .Trà gạo lứt đậu đỏ bạn hoàn toàn có thể dùng nóng hoặc thêm đá chiêm ngưỡng và thưởng thức trong ngày. Nếu không uống hết bạn rót trà gạo lứt đậu đỏ vào chai, dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần .

Trà gạo lứt giảm cân

Thời gian dự trù để làm trà gạo lứt đậu đỏ :– Thời gian chuẩn bị sẵn sàng : 5 phút .– Thời gian chế biến : 10 phút .Các bạn chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu để làm khoảng chừng 200 ml trà .

tra-gao-lut-moi-ngay

Nguyên liệu

– Gạo lứt : 200 gram .– Lá trà xanh : 50 gram .

Các bước chế biến

Bước 1 : Sơ chế gạo

– Gạo lứt bạn nhặt bỏ hạt xấu, rửa với nước cho sạch rồi đem phơi nắng 1 ngày cho khô.

Bước 2 : Rang gạo lứtLàm nóng chảo sau đó cho gạo lứt vào rang khoảng chừng 5 phút đến khi gạo hơi ngả vàng và có mùi thơm thì tắt nhà bếp .Bước 3 : Hãm trà gạo lứtBạn lấy dùng ấm pha trà có rây lọc, cho 1 muỗng canh gạo lứt và lá trà xanh vào, bạn đổ nước sôi vào pha như pha trà. Đợi khoảng chừng 5 phút là hoàn toàn có thể rót ra ly để uống .Phần gạo lứt còn dư bạn cho vào hũ có nắp đậy, dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Giờ thì bạn chỉ việc rót trà ra ly và uống khi còn ấm nhé .

pha-tra-gao-lut

Bột Gạo Lứt chuyên cung cấp các sản phẩm từ gạo lứt với chất lượng vượt trội luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm tương quan : TRÀ GẠO LỨT RANG ( 800GR )

Trà gạo lứt mật ong

Thời gian dự trù để làm trà gạo lứt mật ong :– Thời gian sẵn sàng chuẩn bị : 5 phút .– Thời gian chế biến : 15 phút .Các bạn sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu để làm khoảng chừng 1 lít trà .

Nguyên liệu

– Gạo lứt : 200 gram .– Gừng : 5 gram .– Mật ong : 2 thìa cafe .

Các bước chế biến

Bước 1 : Rang gạo lứt– Gạo lứt bạn mua về, vô hiệu hạt xấu, rửa sạch rồi để ráo .– Bạn làm nóng chảo sau đó cho gạo vào rang với lửa nhỏ đến khi gạo hơi ngả vàng đậm và có mùi thơm thì tắt nhà bếp .– Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng dính .

tra-gao-lut-giam-can

Bước 2 : Nấu nước gạo lứt– Cho 60 gram gạo vừa rang và gừng cắt sợi vào nồi nấu sôi với 1 lít nước trong vòng 10 phút. Phần gạo lứt còn lại bạn để nguội cho vào hộp đậy kín nắp, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh dùng dần .

– Đổ nước gạo lứt qua rây, bỏ phần bã. 1 lít nước gạo lứt này bạn chỉ nên dùng trong ngày nhé.

Bạn lấy nước gạo lứt vào ly, pha vào 1 muỗng cafe mật ong, khuấy đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Lưu ý khi làm các món trà gạo lứt

– Để tiết kiệm chi phí thời hạn bạn nên rang gạo lứt với số lượng lớn để dùng dần. Khi rang nhớ hòn đảo đều tay và rang lửa nhỏ để gạo không bị cháy .– Nếu không có thời hạn bạn hoàn toàn có thể rang gạo lứt để sẵn, mỗi lần uống ngâm nước sôi như hãm trà, dùng như nước uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe thể chất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.