Hè đến là thời điểm vàng cho dịch vụ trà sữa lên ngôi. Nhiều người thay vì la lê ngoài quán xá thì đã thử bắt tay trổ tài tự pha cho mình những ly trà sữa. Nhưng câu hỏi mà chúng mình nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho khách hàng là “cách luộc trân châu không bị cứng”. Hiểu được nỗi lo của bạn khi gặp phải vấn đề này, chúng mình sẽ cung cấp ngay cho bạn bí kíp giúp bạn bỏ túi luôn thành công khi luộc chân trâu. Cùng Beemart vào bếp nhé!

>> > Điểm danh những loại trân châu hot nhất ngày hè 2022
>> > Khám phá công thức trà sữa kem trứng dừa nướng ngon ngây ngất

Một số loại trân châu HOT HIT trên thị trường

Trân châu có thể coi là một trong những topping quan trọng nhất của một ly trà sữa trân châu. Người ta thường nói rằng: trà sữa mà thiếu trân châu chẳng khác gì người bạn thân vừa mất đi “tri kỉ”.

Trên thị trường lúc bấy giờ bán rất nhiều loại trân châu ( trân châu đen, trân châu 3 q, trân châu sợi … ) với những mức giá khác nhau được săn lùng mỗi khi chào hè. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại trân châu theo mục tiêu sử dụng, theo sắc tố, mùi vị hay theo size .
Nếu muốn hạt trân châu dẻo dai, thơm thì có trân châu đen, trân châu trắng, trân châu hoàng kim …

Nếu muốn hạt trân châu giòn giòn thì không hề bỏ lỡ trân châu 3Q, trân châu sợi …

Hiện nay, tại Beemart, thương hiệu Wonderful, Krub.O đang có rất nhiều ưu đãi với các mặt hàng trân châu. Bạn tham khảo TẠI ĐÂY

Cách luộc trân châu ngon bất bại

1. Lượng nước:

Lượng nước sẽ tùy theo số lượng trân châu bạn muốn sử dụng. Bạn nên chú ý quan tâm
200 g trân châu + 1,5 – 2L nước sôi
500 g trân châu + 4L nước sôi
1 kg trân châu + 6L nước sôi

2. Cách làm cho 1kg trân châu:

– Bạn đun 6L nước sôi rồi thả trân châu vào để nhiệt bếp lớn nhất. Lưu ý, nước phải thật sôi mới nên thả trân châu vào bạn nhé! Trong 5 phút đầu tiên chỉ đậy hờ vung nồi, không khuấy hay tác động gì khiến trân châu có thể bị nát.

– Sau khoảng chừng 5 phút trân châu nổi và nước sôi trở lại thì hạ nhiệt xuống mức giữa của nhà bếp .

– Nấu trân châu trong khoảng chừng 30-40 phút, cứ mỗi 5 phút mở vung khuấy đều trân châu để trân châu không vị dính xuống đáy nồi ( chú ý quan tâm khuấy quanh nồi và chỉ khuấy 1 chiều ) .
– Sau 30-40 ph nấu xong tắt nhà bếp đậy vung ủ thêm khoảng chừng 30 ph nữa .
– Sau đó chắt bỏ phần nước đun trân châu, giữ lại một chút ít nước. Cho khoảng chừng 300 – 400 g đường ( hoàn toàn có thể cho thêm 300 g đường đen + 100 ml syrup đường đen nếu làm trân châu đường đen ), khuấy đều lửa nhỏ trong 10 phút sau đó tắt nhà bếp đậy nắp. Như vậy là đã hoàn thành xong .

Với lượng trân châu nhỏ hơn bạn hoàn toàn có thể giảm thời hạn đun và ủ nhưng mỗi quy trình vẫn nên tối thiểu 20 phút, và cần thử độ mềm, nếu chưa đủ thì thêm khoảng chừng 5 ph nữa .

>>> Xem thêm các sản phẩm trân châu HOT HIT vô vàn ưu đãi TẠI ĐÂY

Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Bạn nên chú ý quan tâm triển khai cẩn trọng ngay từ bước luộc trân châu để trong quy trình dữ gìn và bảo vệ trân châu giữ được lâu, tránh tiêu tốn lãng phí .

Trân châu thường được làm từ bột gạo, bột năng… nên khi luộc lên sẽ rất dai mềm, nhưng khi để qua đêm sẽ xảy ra hiện tượng bị khô cứng, thậm chí không thể dùng tiếp được.  

Để dữ gìn và bảo vệ trân châu đã luộc không bị cứng bạn cần quan tâm những điều sau :
– Ngay sau khi luộc chín trân châu, bạn cần dùng rây hoặc vá để vớt hết trân châu ra khỏi nồi nước mới luộc .
– Cho tổng thể trân châu vào thau nước lạnh để ngâm, tốt nhất nên dùng vòi nước xả trực tiếp để tránh trân châu dính vào nhau .

– Vớt trân châu lên và chờ ráo nước, cho vào hộp để đựng và đặt ở thiên nhiên và môi trường thông thường, với cách này trân châu sẽ giữ được chất lượng trong khoảng chừng 1 ngày .
Khi muốn sử dụng thì chỉ cần cho vào lò vi sóng khoảng chừng 1 phút hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế theo ý thích. Tuy nhiên, chúng mình vẫn khuyên bạn chỉ nên luộc trân châu đủ cho một lần uống để mang lại được mùi vị chuẩn nhất .

Vậy là chúng mình đã bật mý cho bạn cách luộc trân châu hiệu suất cao để tạo nên một ly trà sữa trân châu hảo hạng rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thử trổ tài luôn nhỉ !

Mong rằng với những thông tin mà Beemart đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm những bí kíp luộc trân châu cho mình để pha được ly trà sữa tuyệt vời ngày hè nhé! Chúc bạn thành công!

——————————————————————————

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi – dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart – ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.