Là loại topping truyền thống, trân châu đen luôn có lượng khách hàng trung thành mặc cho ngày càng nhiều dòng topping mới lạ ra đời. Tuy quen thuộc là vậy, cách làm trân châu tươi mềm dẻo, không bết dính lại không hề quen thuộc với nhiều người. Trong bài viết hôm nay, Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn bạn những cách làm trân châu tươi mềm dẻo, không bết dính nhé.

Cách thứ nhất: Tuân theo phương pháp tiêu chuẩn

Đầu tiên, tất cả chúng ta cần lấy lượng nước bằng với khuyến nghị của đơn vị sản xuất. Sau khi đun sôi lên khoảng chừng 90 độ, bạn hoàn toàn có thể thêm trân châu vào và khuấy đều. Việc khuấy đều sẽ mất công nhưng lại giúp trân châu không bị dính đáy hay bết lại với nhau .

Nhiệt độ luộc trân châu rất quan trọng, nhưng thời gian luộc trân châu cũng quan trọng không kém. Bạn nên đun trân châu khoảng 20 phút hoặc để chắc chắn hơn thì làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đừng quên thường xuyên khuâý đều trong thời gian đun.

Tiếp theo chính là bước ủ trân châu. Để mẻ trân châu được mềm dẻo, không bết dính, bạn sẽ phải trải qua quá trình này. Sau khi ủ khoảng chừng 30 phút, trân châu sẽ chín đều và sẵn sàng chuẩn bị tới bước tiếp theo : rửa với nước lạnh .

Nhiều người có thói quen rửa trân châu với nước nhiệt độ phòng. Đây là một sai lầm đáng tiếc bởi trân châu có thực chất là bột, vậy nên việc rửa bằng nước lạnh sẽ giúp các hạt trân châu “ co lại ”, tránh việc bị dính bết. Bên cạnh đó, việc rửa trân châu với 3, 4 lần nước còn giúp trân châu đen bóng, bớt bị nhớt do bột thừa xung quanh .
Cuối cùng, sau khi vớt trân châu ra, bạn nên ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc siro trong khoảng chừng 10-15 phút trước khi bán .
Với giải pháp luộc trân châu tiêu chuẩn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thử làm với mọi loại trân châu mà mình có. Tuy nhiên, việc này yên cầu sức lực lao động và thời hạn tương đối lớn, không riêng gì để luộc mà còn để rửa và ủ trân châu. Bên cạnh đó, dù có làm thế nào, trân châu cũng sẽ cứng lại trong khoảng chừng 3-4 tiếng và bạn sẽ phải đổ cả mẻ đi nếu bán thừa. Liệu có giải pháp nào chăng ?
Tất nhiên là có rồi ! Minh Hạnh Food sẽ trình làng cách số 2 để có mẻ trân châu tươi mềm dẻo, không bết dính .

Cách thứ hai: Dùng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food

Thay vì phải lo ngại luộc, ngâm trân châu rồi lại ngậm ngùi đổ đi khi bị cứng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food để sửa chữa thay thế. Được làm từ tinh bột sắn hạng sang, trân châu tươi Kun Han nổi tiếng không riêng gì nhờ các hạt trân châu không nồng mùi bột như nhiều loại sản phẩm khác, mà còn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ những ưu điểm sau :
Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han nhà Minh Hạnh Food chính là :

Nấu nhanh – Không bết dính- Dẻo thơm

Chính nhờ 03 tiêu chuẩn mà bất cứ khách hàng, nhà pha chế nào cũng có thể dễ dàng chuẩn bị mà vẫn tiết kiệm thời gian chờ đợi. Đặc biệt, dòng trân châu tươi Kun Han có khả năng giữ được độ dẻo và hương vị trong vòng 12 – 15 tiếng. Nhờ đó, các quán trà sữa không còn lo ngại về tình trạng phải đổ bỏ trân châu thừa, đồng thời vẫn có những mẻ trân châu sạch sẻ, chất lượng để sử dụng.

Nhờ có 3 ưu điểm trên, bạn không cần phải canh nhà bếp, khuấy đảo liên tục khi sử dụng trân châu tươi Kun Han nữa. Thậm chí, nhờ vị caramel đặc trưng vốn có, bạn cũng không cần ngâm siro cho mẻ trân châu tươi Kun Han nếu không có nhu yếu ăn ngọt. Đây là điểm cộng tuyệt vời trong mắt các nhà kinh doanh trà sữa .

Trân châu tươi Kun Han có những dòng nào?

Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, Minh hạnh Food cho ra đời 02 dòng sản phẩm trân châu tươi là: Trân châu tươi thượng hạng, Trân châu tươi cao cấp. Cả 02 dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng, chuỗi thương hiệu, hệ thông nhà hàng, cửa hàng tin dùng, yêu thích.

Yếu tố thứ nhất: Đối với sản phẩm trân châu tươi của Minh Hạnh Food, sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ khép kín; Đạt tiêu chuẩn ISO; Đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Sản phẩm được công bố, cấp phép lưu hành toàn quốc. Đây được xem là yếu tố hàng đầu để trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food luôn dẫn dắt thị trường trà sữa trong những năm vừa qua.

Yếu tố thứ hai: Để tạo nên hạt trân châu tươi chính là thành phần chính. Đối với 02 dòng sản phẩm trân châu tươi cao cấp và trân châu tươi thượng hạng thành phần chính ở từng sản phẩm có sự khác nhau rõ rệt, nhưng tất cả các loại trân châu đều có cùng hương vị caramel. Song với tỉ lệ vị caramel có sự khác nhau tùy theo từng dòng sản phẩm trân châu tươi sẽ cho hương vị, màu sắc khác nhau.

Với những đặc thù nổi trội của dòng mẫu sản phẩm trân châu tươi Kun Han ở trên người mua sẽ thuận tiện cảm nhận được hương thơm ngậy từ vị caramel, độ dẻo từ tinh bột sắn hạng sang và độ dẻo không dính. Lựa chọn trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food chắc như đinh là một lựa chọn đúng đắn cho các món ăn, đồ uống mà bạn muốn thêm topping .
Nếu bạn là Fan Hâm mộ trân châu chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự độc lạ trọn vẹn. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chuẩn đưa đến người mua chính là sự thưởng thức độc lạ .

04 bước nấu nhanh trân châu tươi Kun Han

Dù đã chọn được loại sản phẩm trân châu tươi chuẩn vị, bảo vệ các tiêu chuẩn : Nấu Nhanh – Không Bết Dính – Dẻo Thơm thì Minh Hạnh Food mách bạn 04 bước nấu trân châu cực đỉnh ngon như hàng làm .

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg trân châu Minh Hạnh Food tùy chọn
4 lít nước lọc

Cách làm:

Bước 1 : Đun sôi 4 lít nước, sau đó đổ 1 kg trân châu vào hòn đảo đều

Bước 2: Đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 phút (cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi)

Bước 3 : Sau 30 phút thì tắt nhà bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút
Bước 4 : Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay, thêm mật ong hoặc đường đen để tăng độ ngọt và tránh kết dính
Với công thức nấu nhanh trên đây, chắc như đinh các bạn sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn và độ dẻo thơm của trân châu luôn tròn vị. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm công thức pha chế đồ uống cũng loại sản phẩm trân châu tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.