Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo và thơm ngon. Cùng sẵn sàng chuẩn bị món xôi lá dứa cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay ngày hôm nay thôi nào .

Nguyên liệu để làm xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

  1. Gạo nếp : 500 g
  2. Lá dứa 4-5 lá
  3. 200ml nước cốt dừa

  4. 100 g dừa sợi
  5. Đường cát trắng
  6. Một ít vừng rang

Nguyên liệu để làm xôi lá dứa bằng nồi cơm điệnChuẩn bị nguyên vật liệu để làm xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện gồm có các bước như sau :
Bước 1 : Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 lít nước. Sau đó dùng rây lọc lấy nước lá dứa và vô hiệu bã ra ngoài .

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, vớt gạo ra và để ráo nước. Xóc gạo với 1 chút dầu ăn và 1 chút muối để xôi được đậm đà hơn. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn.

Hướng dẫn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điệnCách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện
Bước 3 : Sau khi gạo ráo nước, bạn hãy cho gạo vào nồi cơm điện và cho một chút ít lá dứa và nước lá dứa vào, dùng đũa hòn đảo đều. Nếu bạn cảm thấy nước lá dứa ít thì hoàn toàn có thể bổ trợ thêm một chút ít nước sôi, tránh trường hợp xôi bị cứng hoặc sống .
Nấu xôi cho đến khi công tắc nguồn nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, hòn đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “ Cook ” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều. Để kiểm tra bạn hoàn toàn có thể dùng đũa hòn đảo sẽ cảm nhận được rõ độ dẻo của xôi, nhìn kỹ thấy các hạt xôi đã nở ra trọn vẹn là được. Như vậy cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện ngon chuẩn vị đã triển khai xong rồi .
Công việc sau cuối của bạn giờ đây là lấy xôi ra một tô lớn, trong lúc xôi còn nóng đổ nước cốt dừa vào trộn đều lên. Rắc thêm một chút ít vừng và dừa nạo lên trên đĩa xôi cho thích mắt. Lúc này bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngào ngạt của xôi lá dứa. Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt .
Yêu cầu thưởng thức món xôi lá dứaThưởng thức món xôi lá dứa

Yêu cầu thưởng thức món xôi lá dứa

  • Xôi phải dẻo, xuê, không được nhão hoặc quá khô. Phải có màu xanh đặc trưng của lá dứa .
  • Mùi thơm nhẹ dịu của lá dứa phối hợp vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc như đinh sẽ là một món ăn vô cùng mê hoặc với mái ấm gia đình bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.