Xôi là món ăn rất thinh hành của người Việt. Người ta có thể ăn xôi bất kì lúc nào dù là bữa sáng hay bữa tối. Hôm nay myquang.vns BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt xôi măn kiểu miền Nam ngon khó cưỡng. Cùng theo dõi nhé.

Đang xem : Cách nấu xôi gà miền nam
Xôi được chia ra làm hai loại là ngoại xôi ngọt và loại xôi mặn. Xôi ngọt là loại xôi được làm từ các nguyên vật liệu từ vạn vật thiên nhiên như xôi đã xanh, xôi lạc, xôi dừa, xôi sầu riêng, Các loại xôi này thường được dùng làm món chay để cúng cụ vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm. Còn xôi mặn lại được làm bởi các nguyên vật liệu như thịt, giò lợn, chả, Xôi mặn thường được người ta dùng làm món ăn sáng hay thậm chí còn có những hôm chán cơm thì món xôi này sẽ trở thành món ăn chính của bữa ăn .

Dưới đây myquang.vns BLOG sẽ chia sẻ đến bạn cách làm sốt xôi mặn kiểu miền Nam ngon ngất ngây chỉ cần ngửi thôi là thèm.

Cách làm nước sốt xôi mặn kiểu miền Nam ngon ngất ngây

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi gà miền Tây

Xôi gà xá xíu tuy cách làm không hề đơn thuần chút nào nhưng không phải bạn không hề làm được. Chỉ cần giành ra một chút ít thời hạn, bạn sẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được món ăn khó nhằn này ngay thôi. Món xôi gà xá xíu này không những thơm ngon mà còn phân phối cho khung hình một nguồn nguồn nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, giúp cho bạn có một ngày học tập và thao tác cực sảng khoái .Bạn đang đọc : Cách Nấu Xôi Gà Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Xôi Gà Thành Phố Đà Nẵng Dễ Làm, Ngon Miệng https://gauday.com Gấu Đây

Nguyên liệu để làm xôi gà xá xíu

Thịt gà đùi : 1 kg
Gạo nếp Bắc : 1 kg
Lá dứa : 150 g
Rượu sake
Gia vị : đường trắng, gừng tươi, tiêu, nước mắm

Thịt gà lườn trắng : 400 g

Giò nạc : 1 khoanhXem thêm : Cách nấu chè dưỡng nhan gây sốt siêu ngon công thức làm cực dễ

Cách làm xôi gà xá xíu

Trước tiên là đồ xôi. Bạn ngâm gạo nếp tối thiểu 4 giờ rồi đem vo sạch đổ vào xửng đồ xôi. Gường tươi đập dập, cho vào tầng dưới của xửng cùng với lá dứa, tằng trên là gạo nếp để đun .
Xem thêm : Thực Phẩm Cho Người Đau Dạ Dày Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Nhanh Khỏi
Đùi gà cà lườn gà đem rủa sạch, chia làm đôi theo chiều dài để cho ráo nước. Trong lúc đó thì bạn làm nước sốt bằng cách cho một chút ít nước mắm, rượu sake, gừng đập đập vào bát trộn đều lên rồi lấy đùi gà ngâm vào nước sốt. Bọc miệng bát bằng giấy bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để qua đêm cho đùi thật ngấm vị .
Hôm sau bạn chỏ đùi ra để dàn đều trên một tờ giấy bạc, rưới nước sốt lên trên mặt phẳng, rắc một chút ít hạt tiêu rồi bọc thật kín lại để khi nướng không bị cháy thịt .

Cuối cùng bạn cho giò bào nước sôi luộc chín, vớt ra lấy tui ni lông bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần mỡ trên mặt giò đọng lại thì đem ra cắt thành lát mỏng dính để lên mặt phẳng xôi .

Xem thêm: Cách nấu chè dưỡng nhan gây sốt siêu ngon công thức làm cực dễ

Xem thêm : Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn thuần

Xem thêm : Cách Nấu Canh Chua Với Quả Me Non Nấu Cá Úc Của Món Ngon Miền Quê
Lấy thịt gà đã nướng xong ra để lên trên, tưới nước sốt đều quanh mặt phẳng là đã có món xôi gà xá xíu ngon tuyệt rồi .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.