Bếp công nghiệp Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn đồ dẻo thơm ngon hấp dẫn với nồi hấp đa năng.Xôi là món ăn thơm ngon, chắc bụng được nhiều người ưa thích. Nhưng để đồ được những nồi xôi ngon không phải là chuyện đơn thuần, quanh nó còn rất nhiều rủi ro đáng tiếc về nhiệt độ, nguyên vật liệu. sẽ hướng dẫn bạn đồ dẻo thơm ngon mê hoặc với

Xôi dừa

Chọn nguyên liệu cho món xôi ngon

– Gạo nếp quyết định hành động 70 % độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới .

– Để đồ xôi ngon nhất thì nhớ chọn loại nếp cái hoa vàng món xôi của bạn sẽ trở nên thơm, dẻo, ngọt khác hẳn vị xôi bạn thường ăn luôn đấy .

– Xôi đỗ thì bạn nên chọn đỗ xanh hạt đỗ tròn, đều, đã xát vỏ nhưng vẫn còn nguyên phấn .

– Xôi lạc không phải cứ càng to thì càng ngon, bạn nên chọn hạt lạc nhỏ nhưng đều, mình mẩy tròn căng .

Xôi ngô thì chỉ nhắm lấy loại đều hạt, nhỏ mà dẻo, ngọt lịm sữa của bắp vừa đến thì .

Sơ chế nguyên liệu

– Gạo được vo kĩ, xóc nhiều lần, để ráo nước. Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn vo sạch gạo rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước, hạt nếp không bị sống .

– Bạn thích xôi có màu tự nhiên như màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu tím của nếp cẩm … Để xôi có màu sắc đẹp, bạn giã các loại lá, củ, vắt lấy nước và ngâm cùng gạo nếp từ 6 – 8 giờ .

– Lưu ý, lúc ngâm, bạn cho vào một chút ít muối để xôi đậm đà. Nếu ngâm hơn 8 giờ, gạo dễ bị chua khiến xôi không thơm .

– Muốn đồ xôi đỗ, lạc hay dừa thì cũng phải xóc đi xóc lại trộn cho thật đều tay, có vậy đồ lên xôi mới tơi mà không nát, hạt thơm, dẻo đều .

– Muốn đồ xôi gấc thì kỳ công hơn một chút ít, gạo ngâm lâu hơn thông thường một xíu. Sau khi để nếp ráo nước thì đem bột gấc bóp thật nhuyễn cùng rượu trắng trộn với gạo. Nêm muối vừa tay rồi trộn thật đều .
– Khi đồ xôi không ít người gặp phải trường hợp lớp trên khô, dưới nhão. Đây là lỗi gặp phải khi cho gạo quá nhiều hoặc nén gạo quá chặt, bịt hết các lỗ thông hơi, lớp gạo phía trên không đủ hơi để chín. bùi .

– Muốn nấu xôi ngon, xôi chín đều, khi cho gạo vào nồi hấp đa năng bạn dùng tay vốc từng nắm gạo, trải nhẹ nhàng từng lớp vào chõ, để một hai lỗ ở phía giữa chõ để hơi nước tỏa đều .

– Tùy theo từng loại gạo, bạn phải hẹn từ từ 30 – 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và hòn đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước .

– Với các món xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút ít mỡ gà vào, trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Với món xôi ngọt, bạn dùng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi .

Ưu điểm khi dùng nồi hấp đa năng

– Nồi hấp đa năng được cấu trúc trọn vẹn bằng inox nhập khẩu 201 và inox 304 hạng sang, chống ghỉ sét, bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

– Nồi có chế độ hẹn giờ tự động, không phải canh lửa trong quá trình nấu.

– Hạt gạo chín đều bằng hơi nước nóng bốc lên tránh thực trạng hạt gạo sống, khô, bị cháy hoặc lửa to thì xôi bị cháy, cứng, lửa nhỏ quá xôi lại chín không đều, mất độ dẻo, độ thơm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.