Nui là một món ăn dễ ăn, dễ nấu lại khá đầy đủ chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon. Các bạn cùng vào nhà bếp với chúng tôi để học ngay 7 cách nấu nui với nhiều mùi vị thơm ngon ngay tại nhà bạn nhé !Xương sườn heo rửa sạch, chặt thành khúc khoảng chừng 4 cm. Đun sôi một nồi nước, cho vào nồi một muỗng canh muối rồi cho xương sườn vào. Khi nước sôi trở lại, các bạn luộc thêm khoảng chừng 5 phút, tắt nhà bếp. Vớt xương ra xả sạch lại với nước lạnh .Cách chế biến Nui sườn heo thịt viên

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây một củ lột bỏ vỏ, để nguyên, 1 củ cắt thành hạt lựu nhuyễn. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ .Trộn thịt băm với các gia vị : 1 củ hành tây cắt hình hạt lựu, 10 gr hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu. Trộn xong, các bạn vo thịt thành viên .Mẹo bóc vỏ trứng cút nhanh :Để bóc vỏ trứng cút nhanh bạn luộc trứng trong một chiếc nồi nhỏ vừa phải. Ngay sau khi luộc bạn đổ hết nước nóng trong nồi đi, cho vào nồi nước lạnh xâm xắp mặt trứng, đậy nắp nồi lắc mạnh lên xuống khoảng chừng 10 lần. Lúc này, vỏ trứng bể hết nên bạn sẽ lột vỏ rất nhanh .Bước 3 : Hầm nước dùngCho vào nồi áp suất điện đa năng với các nguyên vật liệu gồm có : 1.5 kg xương heo đã qua sơ chế, 1 kg cà rốt cắt thành khúc, 1 củ hành tây, 25 gr muối, 35 gr hạt nêm gà, 21 gr đường, 2 lon nước cốt gà, 2.5 lít nước .Sau đó khuấy đều các nguyên vật liệu lên rồi đậy nắp. Tiếp đó, các bạn đặt chính sách nấu súp trong khoảng chừng 5 phút. Sau 5 phút bạn để yên thêm khoảng chừng 30 phút nữa .Sau đó, các bạn mở nắp nồi, vớt hết mỡ, hành tây, đặt chính sách nấu trở lại rồi cho thịt viên, trứng cút vào nồi. Tiếp tục nấu sôi thêm khoảng chừng 15 phút nữa bạn cho vào phần hành lá khuấy đều, là được .Lưu ý : Nếu không có nồi áp suất điện, các bạn hoàn toàn có thể hầm xương với lửa nhỏ khoảng chừng 45 phút bằng nồi thường .Bước 4 : Luộc nuiĐun sôi 1 nồi nước rồi cho vào nồi các nguyên vật liệu : 500 gr nui, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều. Sau khi nước sôi trở lại, các bạn luộc thêm khoảng chừng 4 phút nữa thì tắt nhà bếp. Nên đậy kín nắp thêm 5 phút để ủ nui .Tiếp theo, các bạn vớt nui ra xả lại với nước lạnh, đổ ra rổ cho ráo .Bước 5 : Thành phẩmLấy một lượng nui vừa đủ cho vào tô. Múc nước hầm xương, xương sườn, cà rốt, thịt viên, trứng cút, rắc thêm một chút ít hành phi, ngò rí, tiêu xay là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .Món nui hầm xương sườn thịt viên nóng giãy với phần nước dùng đậm đà ; phần nui mềm ngon vừa tới phối hợp với thịt viên béo mềm vô cùng mê hoặc .

Nui sườn heo thịt xá xíu

Nguyên liệu làm Nui sườn heo thịt xá xíu

  • Sườn heo 0.5 kg
  • Cà rốt 1 củ
  • Nui 250 g
  • Hành lá 10 gr
  • Ngò rí 5 gr
  • Hạt nêm 2 muỗng cafe
  • Đường phèn ½ muỗng canh
  • Gia vị 1 ít ( muối / tiêu )
  • Hành phi 10 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng cafe

Cách chế biến Nui sườn heo thịt xá xíu

7 cách nấu nui thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 2

Nui sườn heo thịt xá xíuBước 1 : Sơ chế sườn heoSườn heo rửa thật sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn. Cho sườn vào tô cùng với 1 muỗng canh muối rồi hòn đảo đều và đổ nước sôi vào. Tiếp theo, các bạn lấy sườn ra rửa lại thật kỹ với nước lạnh .Bước 2 : Sơ chế các nguyên vật liệu khácCà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc. Bạn hoàn toàn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa cho thích mắt. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ .Bước 3 : Nấu nước dùngChuẩn bị nồi nước, cho sườn heo vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp đó, nêm vào nồi các gia vị : 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng đường phèn, hầm sườn trong khoảng chừng 30 phút .Sau 30 phút, các bạn cho cà rốt vào nồi nấu thêm khoảng chừng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn .Lưu ý : Không nên đậy nắp nồi trong khi hầm xương. Nên hầm với nhỏ lửa và liên tục hớt bọt để nước dùng được trong hơn .Bước 4 : Luộc nuiĐặt nồi nước luộc lên nhà bếp, cho vào nồi : 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn, đun sôi. Cho nui vào luộc từ 7 – 9 phút để nui chín mềm .Tắt nhà bếp, vớt nui ra rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo .Bước 5 : Hoàn thànhLấy một lượng vừa đủ nui luộc cho vào tô. Rắc thêm mộ 1 ít hành ngò cắt nhỏ, thêm một chút ít miếng thịt xá xíu, hành phi. Múc nước dùng, xương heo, cà rốt và cho thêm một chút ít tiêu xay là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .Nếu thấy nhạt quá, bạn hoàn toàn có thể chang thêm một chút ít nước mắm ớt nhé .Mách nhỏ : Thịt xá xíu bạn hoàn toàn có thể mua ở các shop thực phẩm uy tín hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn

Nui sườn heo rau củ

Nguyên liệu làm Nui sườn heo rau củ

  • Sườn heo 500 gr
  • Thịt heo băm 200 g
  • Củ dền 100 g
  • Cà rốt 100 g
  • Khoai tây 100 g
  • Hành lá 10 gr
  • Ngò rí 5 gr
  • Hành tím băm 10 gr
  • Hành tím 20 g
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm ½ muỗng cafe
  • Gia vị 1 ít ( muối / đường / tiêu / hạt nêm / bột ngọt )
  • Nui 200 gr

Cách chế biến Nui sườn heo rau củ

Bước 1 : Sơ chế sườn heoSườn heo rửa thật sạch, chặt thành khúc vừa ăn. Cho sườn vào thau rồi trộn đều với 1 muỗng canh muối, đổ nước thật sôi vào trụng sườn trong khoảng chừng 5 phút. Tiếp đó, xoa bóp để sườn ra chất dơ. Cuối cùng, lấy sườn ra xả lại với nước sạch, để ráo .

7 cách nấu nui thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 3

Nui sườn heo rau củBước 2 : Sơ chế các nguyên vật liệu khácCà rốt, khoai tây, củ dền, gọt sạch vỏ, cắt thành khối lớn. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Phi hành rồi xào thịt băm. Hành tím cắt thành lát, trộn đều với 1 muỗng canh bột bắp .Làm nóng nồi, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, cho thêm hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp theo lược hành tím qua rây, để sẵn .Lấy lại 1 muỗng canh dầu phi hành vào chảo, cho 1 muỗng hành lá vào hòn đảo đều rồi trút thịt băm vào xào .

Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm. Sau đó đảo đến khi thịt chín, săn lại. Cuối cùng, các bạn rắc thêm một chút tiêu xay, tắt bếp.

Bước 3 : Trụng nuiNui ngâm cùng với nước nóng trong khoảng chừng 3 phút rồi vớt ra .Tiếp theo, mang nui đi ngâm nui từ 2 – 5 phút với nước nóng, để nui mềm. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo .Bước 4 : Nấu nước dùngCho sườn vào nồi lớn, đổ vào 3 lít nước, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ để hầm xương .Xương hầm được khoảng chừng 30 phút, các bạn cho tiếp cà rốt, khoai tây, củ dền vào hầm chung. Nêm vào nồi nước dùng gia vị gồm : 2 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe bột nêm rồi khuấy đều .Cuối cùng, bạn hầm thêm 15 phút nữa cho rau củ chín mềm thì tắt nhà bếp .Bước 5 : Hoàn thànhLấy nui vào tô, múc vào tô thịt băm, xương sườn heo và rau củ hầm, hành ngò cắt nhỏ rồi cho nước dùng vào tô, rắc thêm hành phi là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách nấu nui giò heo

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

  • 400 g nui
  • 800 g thịt giò heo
  • 300 g thịt bằm
  • 1 củ cải trắng, 2 củ cà rốt
  • Hành ngò, 5 củ hành tím
  • Gia vị : Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách nấu nui giò heo

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệuGiò heo mang đi rửa sạch với nước. Tiếp đó ngâm với nước sôi cho sạch. Sau khi ngâm khoảng chừng 10 phút, các bạn xả lại với nước và cạo rửa kỹ lại lần nữa .

7 cách nấu nui thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 4

Cách nấu nui giò heoCủ cải và cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khoanh hoặc hoàn toàn có thể cắt khúc vừa ăn. Hành ngò cắt nhỏ, hành tím lột bỏ vỏ, bào mỏng dính 1 củ .Thịt băm ướp với một chút ít hạt nêm và tiêu. Nui ngâm với nước nóng để nui nở đều .Bước 2 : Ninh nước dùngBắc nồi nước lên nhà bếp, khi nước sôi thì bạn cho giò heo vào nấu. Thêm vào nồi khoảng chừng 4 củ hành tím và một chút ít muối đường, nấu đến khi nước sôi lại thì hớt bọt và hạ lửa .Ninh nước dùng với lửa nhỏ thì nước sẽ trong và mê hoặc hơn bạn nha .Sau khi ninh được khoảng chừng 30 phút, các bạn cho tổng thể củ cải vào nồi rồi liên tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa .Bước 3 : Hoàn thành món nui nấu giò heoTrong thời hạn trên, đợi nước dùng hoàn hảo, bạn tranh thủ phi thơm hành tím để riêng. Giữ lại chảo dầu đã phi hành tím, xào thịt băm cho chín kỹ rồi cho ra tô riêng .Bắc nồi nước khác lên để luộc nui. Khi nước sôi, các bạn cho nui vào nấu đến khi nui vừa chín tới và mềm dai thì bạn tắt nhà bếp. Xả nui qua với nước lạnh rồi trộn cùng với dầu ăn cho nui đỡ dính .Nêm nếm lại gia vị cho nước dùng cho thật ngon, củ cải chín và thịt heo mềm thì tắt nhà bếp. Vậy là bạn đã có được món nui nấu giò heo đã chuẩn bị sẵn sàng rồi .

Cách nấu nui giò gà nấm rơm

Nguyên liệu cho cách nấu nui gà nấm rơm

  • Ức gà : 2 miếng
  • Nui : 100 gram
  • Cà rốt : 1 củ
  • Củ cải trắng : 1 củ
  • Nấm rơm : 100 gram
  • Hành lá : 2 cọng
  • Hành tím : 5 củ
  • Gia vị : Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu …

Cách nấu nui gà nấm rơm

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệuSau khi đã xát muối vào gà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hỗn hợp rượu và gừng cắt thành từng lát ; đập dập rồi xoa và bóp hết gà. Hỗn hợp này giúp khử mùi hôi và các chất bẩn. Rửa sạch, để cho ráo nước .Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể cho chanh vào nước, cho thêm ức gà vào ngâm khoảng chừng 15-20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo nước, giúp cgi gà không bị hôi .

7 cách nấu nui thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 5

Cách nấu nui giò gà nấm rơmGọt bỏ vỏ cà rốt, củ cải sau đó rửa lại với nước sạch rồi tỉa hoa cho thích mắt. Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt mỏng dính cho thơm, ăn kèm với nui .Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Một nửa nấm rửa sạch, cắt bỏ hết tai nấm. Ngâm nui trong nước khoảng chừng 15 phút để nui chín nhanh hơn khi nấu .Bước 2 : Luộc nui và gàCho nui đã ngâm vào nồi, thêm nước xâm xấp nui. Vặn lửa lớn, cho thêm một chút ít dầu ăn để nui không dính vào nhau. Nui nấu khoảng chừng 10 phút, xem lại nếu thấy sợi nui đã mềm, chín thì vớt ra rổ cho ráo hết nước .Cho nước vào nồi, khi nước sôi thì bạn cho 2 miếng ức gà vào nấu cùng đến khi chín mềm, nấu tầm 30 phút. Thêm ½ thìa cafe muối vào nồi nấu chung .Thịt ức gà ít nguồn năng lượng nhưng lại chứa rẩ nhiều protein và các dưỡng chất thiết yếu cho khung hình .Bước 3 : Nấu nước dùngKhi gà đã chín được khoảng chừng 30 phút, bạn lần lượt cho các nguyên vật liệu : nấm, cà rốt, củ cải vào, nấu trong khoảng chừng 2 phút .Lấy 2 miếng ức gà ra, nêm thêm các gia vị gồm : 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe dầu. Đậy vung và nấu đến khi cà rốt, củ cải và nấm chín đều là hoàn thành xong .Bước 4 : Hoàn thành tô nui gàCho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì các bạn cho hành tím đã cắt mỏng dính vào phi cho thơm để ăn cùng với nui .Cho nui vào tô, cho thịt gà cắt nhỏ vào cùng, chan nước dùng nóng đã nấu vào, thêm ít hành lá, hành phi, Vậy là đã có một tô nui thơm ngon cho bữa sáng rồi .

Cách nấu nui cho bé ăn dặm với thịt bò bằm

Nguyên liệu

  • 200 g thịt bò fillet thái mỏng mảnh
  • 1 gói nui
  • ¼ củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • Gia vị : tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương

Cách làm nui thịt bò bằm

Bước 1 : Nếu không mua thịt bò được thái sẵn. Mẹ hoàn toàn có thể thái mỏng dính miếng vừa ăn. Sau đó ướp với các gia vị : tiêu, muối, nước tương. Để 10 – 15 phút cho thịt ngấm hết gia vị .Bước 2 : Tỏi, hành lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ, hành tây thái thành sợi mỏng mảnh .

7 cách nấu nui thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 6

Cách nấu nui cho bé ăn dặm với thịt bò bằmBước 3 : Sau đó, bạn thực thi luộc nui. Nui chín mẹ vớt ra rửa sơ qua với nước lạnh để ráo. Một chú ý quan tâm, không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín là được .

Bước 4: Làm nóng 2 thìa dầu ăn. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây thơm, vàng. Sau đó mẹ cho thêm tỏi băm vào rồi đảo đều. Cho tiếp thịt bò và gia vị vào. Mẹ xào đều tay đến khi thịt vừa chín là được. Thịt bò mẹ không nên xào quá kỹ, tránh để thịt bị dai.

Bước 5 : Cho nui đã được luộc chín vào xào cùng với thịt bò, hòn đảo đều. Mẹ hoàn toàn có thể thử và nêm nếm lại gia vị .Bước 6 : Múc ra dĩa và cho bé ăn khi nóng sẽ ngon hơn .Vậy là tất cả chúng ta vừa có trong tay 7 bí kíp về cách nấu nui thơm ngon chuẩn vị rồi phải không nào. Với mỗi một cách sẽ có những vị ngon đặc biệt quan trọng. Chị em hoàn toàn có thể thỏa sức lựa chọn tuỳ thuộc vào khẩu vị của của các thành viên trong mái ấm gia đình rồi triển khai. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.